Vụ nổ lớn nghi do rò rỉ khí gas xảy ra ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc khiến ít nhất 3 người chết, hơn 30 người bị thương, phá hủy nhiều tòa nhà và phương tiện.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h20 sáng 21/10 tại một cửa hàng thịt nướng ở Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Sự cố khiến cả một con phố bị phá hủy, tạo ra đống đổ nát hỗn độn trên đường, theo SCMP.  

“Nhiều cửa hàng và các tòa dân cư ở các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng”, thông báo của giới chức Thẩm Dương cho hay. 

Lực lượng cứu hỏa đã điều động tổng cộng 25 xe chữa cháy và 110 lính cứu hỏa tới hiện trường.

Đoạn video do camera hành trình của ôtô ghi lại khoảnh khắc tòa nhà phát nổ được lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy khói bụi bốc lên dày đặc sau tiếng nổ lớn và nhiều người dân hoảng loạn bỏ chạy.

Một người phụ nữ sống gần khu vực hiện trường cho biết cửa sổ nhà của cô bị vỡ tan tành dưới tác động của vụ nổ nhưng may mắn căn hộ không bị thiệt hại nhiều.

Đoạn video khác quay lại hiện trường vụ nổ cho thấy một tòa nhà ba tầng bị phá hủy hoàn toàn, trong khi mặt tiền các tòa nhà lân cận cũng chịu ảnh hưởng. Những chiếc ô tô đậu gần nhà hàng cũng bị hư hại.

Quan chức địa phương cho biết chiến dịch giải cứu vẫn đang tiếp tục diễn ra. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ nổ.