Đoạn video ngắn được quay ở ngoài khơi bờ biển Minster, bang Kent (Anh), một tàu chở hàng khổng lồ dường như đang “bay lơ lửng” trên mặt biển khiến cư dân mạng xôn xao.

Theo Newsflare, sự việc kỳ lạ này được người dân ghi lại ở ngoài khơi bờ biển Minster, bang Kent, Anh, hôm 6/5. Đoạn video cho thấy một con tàu chở hàng cỡ lớn dường như đang “bay lơ lửng” trên mặt nước dù có trọng tải vài ngàn tấn.

Sự việc đã gây xôn xao mạng xã hội, với một số ý kiến cho rằng đây là công nghệ mới trong ngành đóng tàu, có người lại hóm hỉnh cho rằng đây là tàu vũ trụ.

“Không phải ảo ảnh gì đâu mọi người ơi. Tàu của người ngoài hành tinh đó”, một người bình luận.

“Sống bao năm trời giờ mới biết hiện tượng này. Gặp mấy người mê tín chắc lại đồn tận thế, ma quỷ, điềm xấu…”, một người khác nhận xét.

Mời quý độc giả xem video:

Chuyên gia khí tượng David Braine giải thích đây là hiện tượng quang học được gọi “ảo ảnh siêu việt”.

“Ảo ảnh siêu việt xảy ra trong điều kiện thời tiết được gọi là đảo ngược nhiệt độ”, ông Braine nói. “Do không khí lạnh có mật độ dày đặc hơn không khí ấm, nó khúc xạ hay bẻ cong ánh sáng chiếu về phía một người đứng trên mặt đất hoặc bờ biển và làm thay đổi cách xuất hiện của vật thể ở xa”.

Ảo ảnh siêu việt thường xuất hiện ở khu vực Bắc Cực, song đôi khi diễn ra vào mùa đông ở các quốc gia như Anh trong điều kiện khí quyển phù hợp.