Khách sạn 7 tầng ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan, bất ngờ đổ sập hôm 1/10 khiến khu vực xung quanh rung chuyển như có động đất.

Vụ sập tòa khách sạn Manbo Holiday cao 7 tầng tại thành phố Hoa Liên, phía đông Đài Loan, xảy ra vào chiều ngày 1/10. Chỉ trong tích tắc, toàn bộ tòa nhà lớn đã nằm chắn ngang con phố đông phương tiện qua lại, theo Taiwan News.

Sự cố khiến nhiều người dân xung quanh, đặc biệt là những người đang lưu thông trên đường vô cùng hoảng hốt và sợ hãi. Các nhân chứng ở gần khách sạn cho biết họ nghe thấy tiếng động lớn, sau đó mặt đất và cửa kính rung chuyển mạnh. Vì vậy, ban đầu ai cũng cho rằng có động đất xảy ra, cho đến khi kinh hoàng nhìn ra ngoài đường với gạch đá ngổn ngang, khói bụi bốc lên.

Theo truyền thông địa phương, khách sạn Manbo Holiday được xây dựng cách đây 40 năm và đã xuống cấp. Khách sạn này đóng cửa từ năm 2018, đã xin cấp phép tháo dỡ và được chính quyền thông qua. Theo kế hoạch, tòa nhà sẽ hoàn thành dỡ bỏ trước ngày 23/12, nhưng tai nạn thảm khốc đã xảy ra. 

Cả khách sạn 7 tầng đổ sập chắn ngang con phố (ảnh chụp màn hình Apple daily).

Đội cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường để cứu nạn. Đến tối 1/10, thị trưởng thành phố cho biết rất may mắn là hiện không có người thương vong trong vụ sập nhà. Tuy nhiên, nhiều xe ô tô đỗ bên lề đường gần đó đã bị đè bẹp rúm và thiệt hại về tài sản chắc chắn không nhỏ.

Nguyên nhân của tai nạn bước đầu được cho là do sai sót trong quá trình bắt đầu tháo dỡ tòa nhà. Nhà thầu hoặc người giám sát công trình khả năng phải đối mặt với án tù giam 3 năm hoặc khoản tiền phạt 90.000 Đài tệ nếu bị kết tội.