Sự việc hàng trăm xác quạ chết rơi từ trên trời xuống xảy ra tại một ngôi làng ở Ust-Tarka, vùng Novosibirsk, Nga.

The Sun đưa tin được báo Dân Việt đăng tải, chứng kiến cảnh những con quạ chết rơi từ trên trời xuống khiến dân làng hết sức lo lắng.

Sergei Kuzlyakin, chuyên gia tại một cơ sở thú y ở Ust-Tarksk nói với truyền thông địa phương rằng, nguyên nhân khiến hàng trăm con quạ chết hàng loạt đang được xác minh.

xác quạ
Nguyên nhân khiến hàng trăm con quạ chết hàng loạt đang được xác minh (ảnh chụp màn hình video).

Kuzlyakin nói những loài chim và các sinh vật khác không bị ảnh hưởng, chỉ có quạ.

Kuzlyakin nói: “Tôi đã làm bác sĩ thú y gần 50 năm qua, chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như vậy. Tôi rất ngỡ ngàng”.

Theo Kuzlyakin, các nhân viên địa phương rất bận rộn trong việc thu xác quạ chết. Một số được đưa tới phòng thí nghiệm, số khác được đem đi tiêu hủy.

“Có hàng trăm con quạ chết mỗi ngày”, Kuzlyakin nói. Hiện tượng chim chết hàng loạt thường được người dân phương Tây liên tưởng đến kịch bản ngày tận thế, theo The Sun.

Mời quý độc giả xem video:

Sau đó không lâu, truyền thông thế giới tiếp tục đưa tin về những vụ việc tương tự được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, như: Bồ câu rùa chết hàng loạt ở Ý; quạ gáy xám chết hàng loạt ở Thụy Điển; cua chết hàng loạt ở bờ biển Kent (Anh); hàng triệu con cá đù chấm chết ở vịnh Chesapeake ở Maryland (Mỹ), một số lượng lớn cá mòi cũng chết ở gần Los Angles (Mỹ).

Nhiều cư dân mạng cho rằng, những hiện tượng lạ nêu trên là dấu hiệu của ngày tận thế đang đến.

Trong khi đó, cũng có các ý kiến cho rằng, các điều kiện thời tiết cực đoan, các thí nghiệm bí mật của chính phủ, các tác động độc hại do con người gây ra có thể là nguyên nhân của những hiện tượng nói trên.

Kết quả xét nghiệm từ phòng thí nghiệm ở Novosibirsk cho biết, những con quạ không hề bị mắc căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nào.

Nhà nghiên cứu chim Alexei Yanovsky phát biểu với hãng tin NSK cho biết có thể lũ quạ đã ăn phải thuốc trừ sâu. “Ví dụ, chúng ăn xác những con chuột hoặc con vọc bị đánh bả. Hoặc lũ chim có thể bị ngộ độc khi ăn những loại ngũ cốc đã bị mốc, hỏng. Hoặc cũng có thể chúng đã bị con người cố ý đầu độc”, ông Alexei nói thêm.