Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong quá trình nam thanh niên dùng máy cưa, máy hàn điện cắt thùng phuy.

Camera an ninh tại một xưởng sửa chữa đã ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ nổ thùng phuy vào ngày 9/8 vừa qua. Theo nội dung đoạn clip, nam thanh niên đang đứng hàn cắt thùng phuy thì tai nạn lao động bất ngờ xảy ra. Chiếc thùng phuy phát nổ lớn khiến anh ngã bật ngửa xuống đất, nằm bất động.

Theo trang Gia đình và Xã hội, nam thanh niên đã không qua khỏi vì chấn thương nặng.

Sử dụng máy hàn, máy cưa cắt thùng phuy, bồn từng chứa xăng dầu là hành vi nguy hiểm đến tính mạng; ngay cả khi thùng phuy đã không còn xăng dầu bên trong. Bởi vì, dù không còn xăng, dầu, sơn thì bên trong thùng vẫn còn một lượng hơi xăng dầu hoặc dung môi pha sơn nhất định.

Do đó, chỉ cần tiếp xúc với nguồn nhiệt từ tia lửa hàn cắt… thậm chí chỉ cần bật lửa soi rọi thôi, hỗn hợp khí này có thể bắt lửa và gây nổ.

Theo khuyến cáo, trước khi hàn cắt, sửa chữa thùng phuy, bồn thì đầu tiên phải mở nắp và để một thời gian dài cho hơi bên trong thoát ra. Sau đó, dùng các loại hóa chất thích hợp để tẩy rửa hỗn hợp khí bên trong. Tiếp theo, cần đổ đầy nước vào thùng, bồn và đổ ra để đảm bảo làm sạch hết hỗn hợp khí; cuối cùng mới bắt đầu hàn cắt.