Vụ việc xe đầu kéo chạy ẩu, ‘drift’ vào cua tông bẹp đầu xe ben, xảy ra vào sáng 19/3, trên Quốc lộ 70, đoạn qua địa bàn xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Báo Thanh Niên cho biết, từ hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe ben, thời điểm xảy ra vụ việc, xe ben đang di chuyển với tốc độ vừa phải trên Quốc lộ 70. Khi đến khúc cua tại Km15, tài xế xe ben hốt hoảng khi một xe đầu kéo đang phóng với tốc độ cao vào cua.

Do góc cua khuất tầm nhìn, tài xế xe đầu kéo khi phát hiện có xe ben di chuyển trên làn đường ở chiều ngược lại đã đạp phanh. Tuy nhiên, do đang chạy với tộc độ cao, đồng thời lúc này điều kiện đường trơn ướt, chiếc xe đầu kéo bị văng đuôi và gần như trượt ngang trên đường như đang “drift”.

Xe đầu kéo chạy ẩu, 'drift' vào cua tông bẹp đầu xe ben.
Cabin xe ben bẹp dúm và vỡ hoàn toàn kính lái (ảnh dẫn từ báo Thanh Niên).

Về phía xe ben, do tình huống diễn ra quá nhanh khiến tài xế xe này không kịp phản ứng. Hậu quả, xe ben bị phần thùng xe đầu kéo va chạm trực diện dẫn đến hư hỏng nặng phần đầu xe, cabin bẹp dúm và vỡ hoàn toàn kính lái.

Sau va chạm kinh hoàng nhưng may mắn không gây thiệt hại về người. Tài xế xe ben bị dập cơ, trong khi hai người phụ nữ đang làm việc bên vệ đường cũng tránh được tai họa.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Theo các chuyên gia lái xe an toàn cho biết được báo VietNamNet đăng tải, có những quy tắc sống còn khi đổ đèo, vượt dốc, vào cua mà tài xế cần nắm chắc. Trong đó, ở các khúc cua hẹp, đường trơn, lái xe phải cài số phù hợp, chạy chậm, không ôm vạch kẻ giữa đường và tuyệt đối không vượt.