Ngày 6/3, công an TP. Đà Nẵng cho biết đã mời tài xế vi phạm làm việc, lập biên bản hành vi “Dừng xe tại vị trí trên cầu” để chụp ảnh sống ảo.

Trong bản tường trình, tài xế thừa nhận mình là người điều khiển ôtô Mercedes nói trên. Theo tài xế, vào lúc 21h30 ngày 4/3, vì ngưỡng mộ cảnh đẹp tại cầu Rồng nên anh đã dừng xe lại ngắm cảnh trên cầu. “Tôi đã biết lỗi của mình. Tôi xin rút kinh nghiệm việc này”, tài xế cho biết được báo Người Lao Động đăng tải.

tài xế
Tài xế đã nhận lỗi sau khi công an mời lên làm việc (ảnh chụp màn hình video).

Báo VTC News đưa tin, vào tối 5/3, cộng đồng mạng chia sẻ đoạn vieo đôi nam nữ dừng xe giữa cầu Rồng để chụp ảnh, lưu lại kỷ niệm. Trong đoạn video dài hơn 1 phút, tài xế chạy ôtô Mercedes 5 chỗ tự ý dừng xe trên cầu Rồng, ở làn ngoài cùng dành cho xe ôtô.

Sau khi dừng xe, tài xế cùng bạn gái ra ngoài, ngồi vắt vẻo dưới biểu tượng rồng vàng để chụp ảnh lưu niệm.

Đoạn video đăng tải nhận nhiều bình luận tiêu cực từ dân cư mạng. Phần lớn đều cho rằng tài xế coi thường luật lệ, thậm chí gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông khi đậu đỗ ở ngay trên làn đường có mật độ xe lưu thông lớn.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Youtube):

Cũng theo báo Người Lao Động, trước đó, chiều 5/3, công an TP. Đà Nẵng cũng đã trích xuất camera, lập biên bản xử phạt lỗi tương tự đối với một cặp vợ chồng dừng xe trên cầu Trần Thị Lý. Tài xế vi phạm cho hay mình đỗ xe trên cầu để xuống xe quay video tặng hoa, quà cho vợ nhân ngày kỉ niệm.