Trên mạng xã hội, nhiều người dân huyện Gồng Riềng (Kiên Giang) chia sẻ lại khoảnh khắc đáng sợ khi họ chứng kiến trận lốc xoáy – vòi rồng xoáy dữ dội mà họ chưa từng thấy trong đời.

Người dân Gồng Riềng cho biết, khoảng 7h sáng ngày 22/7, mưa lớn kéo đến nhiều nơi; vòi rồng (lốc xoáy) đã xuất hiện. Nhiều người khi đó đang đi làm đồng đã bàng hoàng khi thấy cảnh lốc xoáy quét qua đen kịt tại các công ruộng. Một số người dùng điện thoại cá nhân đã quay được cảnh tượng đáng sợ này.

Mời quý vị theo dõi video:

Mưa lớn, vòi rồng đã thổi tung hàng chục nóc nhà, nhiều nhà cửa bị xô đổ; hàng chục héc ta hoa màu bị dập nát. Sau lốc xoáy, nhiều người làm đồng quay về nhà đã thấy các tấm tôn bị vò nát, thổi bay; vật dụng trong nhà cũng hư hại. Nghiêm trọng hơn, hàng chục người không kịp trú ẩn ở nơi an toàn đã bị lốc xoáy làm cho bị thương; trong đó có những người bị thương rất nặng.

Mời quý vị theo dõi video:

Xác nhận sự việc trên, ông Cao Quốc Điện – Chủ tịch UBND huyện Gồng Riềng cho biết trên báo Thanh Niên, trận lốc xoáy và mưa lớn sáng 22/7 đã làm sập và tốc mái 54 căn nhà của người dân. Nó cũng khiến 14 người bị thương, trong đó có 3 trường hợp bị thương nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu.

Các xã bị ảnh hưởng trực tiếp là Hòa Thuận, Ngọc Hòa, Thạch Hòa với tài sản thiệt hại nhiều tỷ đồng. Phía chính quyền địa phương cũng cho hay, các hộ dân bị tốc mái hầu hết còn khó khăn, gồm khoảng 300 nhân khẩu.

Hiện huyện Gồng Riềng đang tập trung chăm sóc các trường hợp cách ly y tế, những hộ dân đang phong tỏa để chống dịch. Huyện rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để các hộ dân bị thiệt hại trong trận lốc xoáy sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.