Hình ảnh một chú lợn rừng dùng chân để lăn một cái thùng lớn từ giữa đường sang bên vệ đường khiến nhiều cư dân mạng thích thú.

Video ghi lại sự việc lợn rừng dọn chướng ngại vật

Nguồn video: Tik Tok.

Góc bình luận “Làm việc có ích cho xã hội”

– Ai mượn làm việc này vậy?

– Đứa nào để cản đường cản lối, để kao dẹp vô cho.

– Cái phi của ai bỏ còn tốt quá lấy về đựng nước.

– Với suy nghĩ của mình đây là hành động đẹp.

– Việc gì cũng đến tay :)))

– Ai cũng có đam mê của riêng mình.

Video chú lợn thông minh biết chơi trò lắp ghép và phân biệt màu sắc

Nguồn video: Youtube.

Lợn là loài thông minh vượt trên cả chó và tinh tinh

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc trường đại học Emory đã khẳng định rằng những chú lợn không hề kém thông minh như nhiều người vẫn nghĩ; thậm chí sự thông minh này còn vượt trên cả tinh tinh và chó.

Họ cũng hy vọng rằng kết quả của cuộc nghiên cứu cũng sẽ giúp nhiều người thay đổi quan niệm khi nhìn nhận rằng đây chỉ là loài động vật nuôi để lấy thịt.

Lợn có trí nhớ và khả năng tư duy tốt

Các nhà khoa học cho biết, những chú lợn có trí nhớ dài hạn rất xuất sắc. Chúng có khả năng tìm ra đường thoát khỏi mê cung, định vị đồ vật.

Lợn cũng có thể hiểu được ngôn ngữ biểu tượng đơn giản. Ngoài ra chúng còn biết cách dùng gương để tìm thức ăn bị giấu.

Video: Lợn rừng giúp dọn chướng ngại vật trên đường
Kết quả nhiều cuộc nghiên cứu cũng chứng minh được rằng một con lợn ở tuổi trung niên có trí thông minh như một em bé 3 tuổi (ảnh: Vnmedia).

Kết quả nghiên cứu kết luận rằng lợn thông minh hơn chó. Chúng có thể tự mình giải quyết nhiều vấn đề với cách thông minh tương tự như tinh tinh. Kết luận này có được sau khi các nhà nghiên cứu đã thực hiện hàng chục nghiên cứu khác nhau trên lợn cũng như nhiều loài động vật khác.

Nhà thần kinh học Lori Narino thuộc Trường đại học Emory cho biết: “Chúng tôi thấy rằng loài lợn chia sẻ một số năng lực nhận thức chung với nhiều loài thông minh khác như chó, tinh tinh, voi, cá heo và thậm chí là chính con người. Và đã có những bằng chứng khoa học gợi ý cho chúng tôi cần phải suy nghĩ lại về mối quan hệ tổng thể đối với chúng”.

Lợn không phải là loài không có cảm xúc

Các nhà khoa học Hà Lan còn tìm thấy được một điểm thông minh khác ở những chú lợn; ngoài việc có thể phân biệt màu sắc, chúng còn có cảm xúc không khác biệt nhiều so với chó và mèo. Chúng thích chơi đùa, trêu chọc nhau giống như loài chó.

Lợn thích được trò chuyện, vuốt ve; lúc vui chúng sẽ vẫy đuôi; lúc gặp nguy hiểm, căng thẳng thì có thể cụp tai ra phía sau; thậm chí sẽ đi tiểu và đại tiện không kiểm soát. Không những vậy, các nhà khoa học Đại học Emory còn thông tin thêm rằng, những chú lợn còn có khả năng cảm thông khi chứng kiến những cảnh tượng cảm động từ các cá thể khác.

Chúng hoàn toàn có thể học hỏi kỹ năng mới một cách dễ dàng và biết cách thích nghi với các môi trường sống phức tạp.