Voi con sau một hồi chật vật vẫn không thể nào thoát khỏi được mương nước để trèo lên bờ, thấy vậy voi mẹ đã tiến đến và trợ giúp con của mình.

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: vietnamnet.vn.

Voi là loài vật biểu tượng của đất nước Thái Lan

Thái Lan là đất nước có mối liên hệ lâu đời gắn với loài voi. Đây cũng là con vật biểu tượng của quốc gia này. Ở Thái, voi là hình ảnh tượng trưng cho dân tộc, tôn giáo và hoàng gia. Những chú voi còn đại diện cho sự hạnh phúc, thịnh vượng và sức mạnh ở quốc gia này.

Video: Voi mẹ trợ giúp voi con leo lên bờ
Voi cũng có thể bị cháy nắng. Vì vậy, chúng dùng cát để bảo vệ làn da của mình (ảnh: internet).

Hình ảnh con voi trắng còn xuất hiện trên quốc kỳ Thái Lan vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Thái Lan, hình tượng chú voi luôn được người dân tôn kính. Khách du lịch cũng thường lựa chọn những món đồ lưu niệm có hình ảnh con voi để làm quà.

Lễ hội voi Surin được người Thái tổ chức vào cuối tuần thứ ba trong tháng 11 hàng năm tại Surin, Isaan ở khu vực đông bắc Thái Lan. Đây là một lễ hội nổi tiếng được tổ chức nhằm tôn vinh những con voi và người huấn luyện. Lễ hội này cũng là một trong những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Thái Lan. Hơn 300 con voi sẽ tham gia nhiều hoạt động như đi diễu hành, kéo co, đá bóng trong lễ hội.