Video lan tỏa trên mạng cho thấy một trận lũ quét bất ngờ đã cuốn trôi bữa tiệc thịt nướng do các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tổ chức ở một khu vực miền núi của thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. Các tình nguyện viên đã thu hút sự chỉ trích từ công chúng vì tổ chức bữa tiệc tại một địa điểm nguy hiểm trong khi thời tiết có bão nhiệt đới.

Vào hôm Chủ nhật (11/9), khi vùng ngoại vi của cơn bão Muifa đã tấn công Đài Loan. Cục Thời tiết Trung ương (CWB) đã ban hành cảnh báo mưa lớn cho các khu vực miền núi phía bắc Đài Loan lúc 11 giờ 15, trong đó có cảnh báo lũ lụt tại sông Dabao ở quận Tam Hiệp của thành phố Tân Bắc.

Mặc dù đã có cảnh báo bổ sung vào lúc 1 giờ 15 chiều, các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ vẫn tiếp tục tổ chức lễ hội thịt nướng dọc con sông.

Video chia sẻ trên nhóm Facebook Breaking News Commune cho thấy những người tham gia đã phải vội vàng vận chuyển các thiết bị lên chỗ an toàn khi dòng nước bất ngờ ập xuống địa điểm tổ chức bữa tiệc.

Lũ quét cuốn bay bữa tiệc ngoài trời của các tình nguyện viên (ảnh chụp màn hình).
Lũ quét cuốn bay bữa tiệc ngoài trời của các tình nguyện viên (ảnh chụp màn hình).

Trong video, dòng sông cạn bỗng chốc biến thành một dòng nước dữ dội. Những người vui chơi buộc phải sơ tán khỏi hiện trường. Bất chấp nguy hiểm, nhiều người đã lao xuống nước để vớt lều, lò nướng thịt, và bàn ghế của họ.

Đoạn video đã thu hút nhiều ý kiến chỉ trích từ cư dân mạng. Một số người cho rằng: “Họ không biết thế nào là nguy hiểm”.

“Giờ này mà vẫn còn tiếc của!”

“Vụ việc này tạo ra một lượng lớn rác trôi dạt, làm ô nhiễm dòng sông”.

Các tình nguyện viên sơ tán khỏi bữa tiệc thịt nướng (ảnh chụp từ video).
Các tình nguyện viên sơ tán khỏi bữa tiệc thịt nướng (ảnh chụp từ video).

Một cư dân mạng chỉ ra rằng sự kiện này được tổ chức bởi một chi nhánh của Hội Chữ thập đỏ ở Tân Bắc dành cho các tình nguyện viên.

Cư dân mạng bình luận: “Là một đội cứu hộ chuyên nghiệp, các bạn nên tạm dừng hoạt động nướng thịt vào ngày có bão, không nên mạo hiểm như vậy và thể hiện ra một tấm gương xấu”.

Lũ quét cuốn trôi bữa tiệc thịt nướng (ảnh chụp từ video).
Lũ quét cuốn trôi bữa tiệc thịt nướng (ảnh chụp từ video).

Một người quen thuộc với vấn đề này nói rằng các nhân viên đã rất quen thuộc với khu vực này và đã lựa chọn tổ chức bữa tiệc ở một vị trí tương đối an toàn.

Tuy nhiên, “người tính không bằng trời tính” – trận lũ quét vẫn xảy ra, khiến các tình nguyện viên bất ngờ và phải vội vàng sơ tán khỏi bữa tiệc. Không rõ các tình nguyện viên bị thiệt hại các thiết bị, thức ăn và đồ dùng như thế nào trong vụ việc này.

Dưới đây là video ghi lại cảnh tượng cơn lũ quét cuốn trôi bữa tiệc thịt nướng ở Tân Bắc, Đài Loan:

Có thể bạn quan tâm: