Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một khu chợ và là trung tâm nông sản lớn, nổi tiếng chịu trách nhiệm cung cấp thực phẩm tươi sống cho phần lớn thủ đô Paris và các vùng lân cận của nước Pháp.

Chợ Rungis thường được mô tả là chợ thực phẩm tươi sống lớn nhất trên thế giới. Các video trên mạng xã hội đang được lan truyền cho thấy một ngọn lửa lớn và khói bốc lên dày đặc.

Lực lượng cứu hỏa và lực lượng ứng cứu khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường chiến đấu với ngọn lửa, dẫn đến khói bốc cao nhiều tầng kéo dài trên đường chân trời của Pháp.

Địa điểm này cũng gần Sân bay Orly của Paris, nơi có khả năng ảnh hưởng tạm thời đến các chuyến bay, với các nhân chứng tá hỏa “gần với khu chợ Rungis ngay bên ngoài chu vi sân bay”, theo các báo cáo ban đầu của truyền thông địa phương cho biết.

AP xác nhận rằng một hoặc nhiều nhà kho tại Rungis đã chìm trong biển lửa: “Lực lượng cứu hỏa Paris đang chiến đấu với vụ cháy nhà kho tại một chợ nông sản lớn cung cấp nhiều thực phẩm tươi sống cho thủ đô của Pháp và khu vực lân cận và tự nhận mình là loại lớn nhất trên thế giới”, báo cáo cho biết.

“Các nhân viên cứu hỏa đang kêu gọi mọi người tránh xa khu vực, ở phía nam Paris, trong khi họ xử lý ngọn lửa.”

Vụ cháy hiện đã được kiểm soát. Chợ Rungis cũng là một trong những khu chợ thực phẩm lớn hoạt động lâu đời nhất trên thế giới, cho được là từ  thế kỷ 12, khi các cấu trúc cố định khác nhau bắt đầu được xây dựng, khiến nó trở thành một đặc điểm cổ xưa của Paris.

Xem thêm: Video: Nhà máy lọc dầu BP ở Mỹ bị nổ gây cháy lớn, tạm ‘đóng cửa’