Một chiếc màn hình TV cỡ lớn đã bất ngờ rơi xuống trong khi các nghệ sĩ của ban nhạc nổi tiếng Mirror đang biểu diễn trên sân khấu tại Hồng Kông.

Theo SCMP, các chuyên gia kỹ thuật cho rằng vụ việc này khả năng là do sơ suất của con người. Giới chức Hồng Kông đang điều tra vụ việc.

Các nhà chức trách hôm 29/7 cho biết một trong hai sợi dây kim loại kết nối với một màn hình TV lớn đã bị đứt trong buổi biểu diễn của nhóm Mirror vào tối 28/7, khiến màn hình rơi xuống sân khấu bên dưới và làm hai vũ công bị thương, một trong số họ bị thương nặng.

Nhưng hai chuyên gia nói với SCMP rằng các sợi dây đáng lẽ vẫn có thể chịu được trọng lượng của màn hình kể cả khi một chiếc dây bị đứt.

Video về vụ tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hơn một chục nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu. Bỗng một trong số các màn hình khổng lồ rời khỏi dây treo và rơi xuống sân khấu.

Louis Szeto Ka-sing, cựu chủ tịch bộ phận cơ khí, hàng hải, kiến trúc hải quân và hóa học của Viện kỹ sư Hồng Kông, cho biết dây kim loại kết nối với màn hình bắt buộc phải có khả năng chịu thêm 25% trọng lượng của màn hình, nói thêm rằng anh ta nghi ngờ rằng khóa của dây có thể đã bị hỏng.

“[Màn hình TV] lẽ ra vẫn phải được treo trên mặt đất [nếu khóa đang hoạt động]”, ông Louis nói.

“Cần có một số [hệ thống lắp đặt an toàn] có thể kiểm soát khi màn hình rơi xuống, vì một trong các sợi dây kim loại và dây điện vẫn được gắn vào màn hình khi nó rơi. Nhưng bạn có thể thấy nó rơi thẳng xuống”.

Ông Louis nói thêm rằng người điều hành việc cài đặt lẽ ra phải có đủ thời gian để bẻ khóa rơi bằng tay ngay cả khi khóa không hoạt động, vì mức độ an toàn đáng lẽ phải được đặt trong hệ thống máy tính để ngăn chặn sự cố sập hoàn toàn.

Ông Lo Kok-keung, một kỹ sư đã nghỉ hưu từ Đại học Bách khoa Hồng Kông, cho rằng đội lắp đặt màn hình có lẽ đã chưa làm đúng mức để bảo vệ màn hình TV.

“Họ nên thêm một chuỗi an toàn thứ ba vào màn hình để ngăn ngừa các tai nạn trong tương lai. Mặc dù luật không bắt buộc, nhưng họ nên làm như vậy để bảo vệ thêm”, ông Lo nói.

Có thể bạn quan tâm: