Sự việc nhân viên bảo vệ nhảy qua lan can, kịp thời cứu bé trai mới biết đi sắp ngã xuống thang cuốn, xảy ra tại một nhà ga ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo báo Người Đưa Tin, hình ảnh ghi lại được từ camera an ninh cho thấy, một người phụ nữ dẫn theo cháu trai 2 tuổi đi vào nhà ga. Khi người phụ nữ bị mắc kẹt ở cửa soát vé tự động thì cậu bé đã tự đi vào phía trong nhà ga và đang tiến về phía thang cuốn.

Phát hiện ra sự việc, người phụ nữ đã cố gắng đuổi theo để ngăn cản cháu mình nhưng lại vướng bởi lan can an ninh.

Nam nhân viên nhảy qua lan can, cứu cậu bé mới biết đi sắp ngã xuống thang cuốn.
Khoảnh khắc nam nhân viên nhảy qua lan can đỡ cậu bé (ảnh chụp màn hình video).

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, một nhân viên bảo vệ có mặt gần đó đã nhanh chóng chạy đến, nhảy qua lan can và giữ chặt lấy cậu bé trước khi em bước xuống. Màn phản ứng cực nhanh đã giúp bé tránh khỏi tai nạn đáng tiếc.

Mời quý độc giả xem video:

Đã có không ít trường hợp trẻ em gặp những tai nạn đáng tiếc khi đi thang cuốn, thậm chí có trường hợp đã dẫn đến tử vong. Để giữ cho trẻ được an toàn khi đi thang cuốn, người lớn cần lưu ý những vấn đề được báo Dân Trí đăng tải:

Không để trẻ đi thang cuốn một mình, mà phải luôn nắm chắc tay trẻ. Với những trẻ nhỏ, người lớn nên bé trẻ khi đi thang cuốn, thay vì để trẻ đứng trên bậc thang.

Không đặt chân quá sát mép thang cuốn, vì điều này có thể khiến giày hoặc dép bị kẹt vào mép khi thang cuốn chuyển động, có thể kéo cả chân của trẻ em vào bên trong thang cuốn.

Khi bước chân lên thang cuốn, cần phải bước chân lên đúng bậc, không bước vào nếp gấp giữa 2 bậc trên thang cuốn vì khi thang chuyển động có thể khiến người đứng bị ngã.

Khi đứng trên thang cuốn, cần phải đứng 2 chân trên cùng một bậc để tránh bị ngã.