Voi châu Phi nặng gần 6 tấn phải chùn bước, tháo chạy trước sự ‘tấn công’ của đối thủ nghé nhỏ dũng cảm.

Theo Dailymail, du khách tên Andrew Cohen trong lúc tham quan tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, đã vô tình chứng kiến và ghi lại được cuộc chạm trán hiếm thấy giữa mẹ con trâu rừng và con voi lớn.

Trong video cho thấy nghé con không hề sợ hãi, xông lên tấn công voi khổng lồ. Nó dũng cảm xua đuổi con vật lớn gấp 20 lần để bảo vệ trâu mẹ, chứng minh kích thước không phải là yếu tố quyết định trong thế giới động vật.

Trông thấy đối thủ tí hon tiến đến, con voi giật lùi trước khi quay đầu lao đi như tên bắn. Trong khi đó, trâu mẹ bị nghé con bỏ lại đằng sau, chạy với theo để kịp thời ứng phó.

Theo Cohen, con voi to lớn có thể dễ dàng gây thương tích cho mẹ con trâu rừng nhưng dường như nó nhận ra đây con nghé mới sinh còn non nớt và không thể làm hại nó.

“Ngay khi nhìn thấy con voi, con nghé non liền lao về phía nó, buộc con voi phải quay ngược lại và rống vang”, Cohen nói và cho biết thêm, “Ban đầu, chúng tôi rất sốc vì cứ nghĩ con nghé sẽ bị voi lớn nghiến chết. Tuy nhiên, cuộc chạm trán kết thúc với cảnh con voi chạy trốn vào bụi rậm, còn mẹ con trâu rừng cũng bỏ đi theo hướng khác”.

Sau khi xem video, nhiều cư dân mạng bình luận hài hước:

  • Đúng là sửu nhi, không biết trời cao đất rộng là gì!
  • Thế mới đáng làm voi chứ.
  • Đúng chất nhỏ mà có võ. Động vật cũng có tình thương.
  • Kết chú nghé quá ! Thấy mà yêu yêu, mà đấu với Voi thì càng bé càng lợi còn gì.