Ngày 26/9, ngư dân Rolando Visbal đã nhìn thấy người phụ nữ tên Angelica Gaitan (46 tuổi) đang trôi nổi ngoài khơi trong tình trạng không còn tỉnh táo.

Mời quý độc giả xem video:

Theo The Sun được tờ SaoStar đăng tải, lúc ấy, Angelica chỉ cách bờ biển Đại Tây Dương thuộc khu tự quản Puerto Colombia chừng 1,2 km.

Ban đầu, vì khoảng cách quá xa, các ngư dân đã lầm tưởng Angelica là một khúc gỗ bị sóng cuốn trôi. Đến khi người phụ nữ vươn tay kêu cứu, họ mới tìm cách kéo cô lên thuyền.

Ngư dân tốt bụng dìu Angelica, cho cô uống nước và cố gắng chuyện trò. Sau khi tỉnh dậy, cô bật khóc: “Tôi đã được tái sinh, Chúa không muốn tôi chết”.

Ảnh chụp màn hình video.

Cũng theo The Sun được báo Pháp luật & Bạn đọc đăng tải, các nhà chức trách bắt đầu cuộc điều tra làm sáng tỏ việc người phụ nữ này mất tích suốt 2 năm rồi lại được tìm thấy trên biển.

Thì ra, Angelica không hề bị bắt cóc hay đe dọa, cô đã tự bỏ đi vì không thể chịu đựng thói vũ phu của chồng.

Cô cho biết trên đài RCN: “Trong suốt 20 năm, tôi đã phải sống trong đau đớn tủi nhục vì người chồng vũ phu. Chuyện xảy ra bắt đầu từ hồi tôi mang thai con đầu lòng. Anh ta đánh đập, hành hạ tôi một cách thô bạo. Đến khi tôi mang thai con thứ 2, mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Tôi không thể thoát khỏi anh ta vì các con còn quá nhỏ. Tôi đã nhiều lần báo cảnh sát nhưng anh ta chỉ bị tạm giữ 24 tiếng và lại trở về tiếp tục thói vũ phu.

Ngày tôi quyết định rời khỏi nhà là sau một cuộc hành hung dã man. Vào tháng 9/2018, anh ta đã đập vào mặt tôi và cố gắng giết tôi. Tôi đã may mắn trốn thoát được”.

Angelica sống tạm bợ ở thành phố Barranquilla trong 6 tháng trước khi cô tìm kiếm sự giúp đỡ và được đưa vào một nơi trú ẩn. Nhưng cô bị buộc phải rời đi vì người giúp đỡ ấy không còn sống ở thành phố, điều này khiến cô rơi vào trầm cảm.

Angelica kể: “Tôi không muốn tiếp tục cuộc sống của mình. Một người phụ nữ đã cho tôi mượn tiền mua vé và tôi bắt xe buýt đi thẳng ra biển.

Tôi muốn kết thúc mọi thứ, tôi không có sự giúp đỡ từ bất cứ ai, thậm chí không phải từ gia đình, bởi vì người đàn ông này đã kìm kẹp, cách ly tôi khỏi xã hội, đó là lý do tại sao tôi không muốn tiếp tục sống. Tôi đã để những con sóng cuốn lấy mình và hy vọng rằng cơn ác mộng này sẽ sớm kết thúc”.

Angelica nói rằng, cô ấy không còn nhớ gì nhiều khi cô ấy rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo SaoStar.

Thế nhưng, tờ La Libertad lại cho biết, gia đình của Angelica nghe được tin tức về cô lần cuối vào năm 2018 khi cô thông báo rằng mình đến Ecuador sống với anh trai. Angelica tuyên bố, cô đã bị gia đình bỏ rơi sau khi chịu cảnh bạo lực gia đình.

Truyền thông địa phương đã tìm ra con gái của Angelica là Alejandra Castiblanco. Cô nói rằng mình không biết về nơi ở của mẹ trong 2 năm qua. Tuy nhiên, lời kể của Alejandra lại mâu thuẫn với mẹ mình.

Alejandra nói rằng, cha cô chưa bao giờ ngược đãi mẹ cô và ông chưa bao giờ sống ở Barranquilla. Alejandra nói: “Chúng tôi không biết ai đã tấn công mẹ, hay làm thế nào mà bà lại rơi xuống biển”.

Alejandra cho biết, mẹ cô bị bệnh tim trong nhiều năm, sau một cơn đau tim, sức khỏe tinh thần của bà đã giảm sút. Alejandra và chị gái hiện đang góp tiền để đưa mẹ của họ đến thủ đô Bogota nơi họ sinh sống và hy vọng từ giờ, Angelica sẽ được gia đình chăm sóc chu đáo.