Thấy bé trai đang lơ lửng bên ngoài cửa sổ, hơn 10 người dân đã giăng sẵn tấm rèm phía dưới rồi đỡ lấy cháu bé.

Sự việc xảy ra vào ngày 13/7, tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Do gia đình không lắp lưới an toàn, cậu bé đã trèo lên bệ cửa sổ ngồi chơi trong khi cả nhà vẫn đang ngủ.

Hình ảnh ghi lại cho thấy, một cậu bé đang bám vào lan can cửa sổ tầng 1 của một tòa nhà. Bên dưới, có khoảng 10 người đang đứng cầm một tấm rèm giăng sẵn để hứng cháu bé.

Khi bé trai rơi xuống, những người phía dưới đã đỡ cậu bé thành công. May mắn là bé không bị thương.

Được biết, cậu bé ngủ dậy trước mẹ và đã trèo lên bệ cửa sổ để chơi. Do không có song sắt bảo vệ cửa sổ nên cậu bé đã trèo ra ngoài và rơi xuống.

Mời quý độc giả xem video (nguồn People’s Daily, China):

Một sự việc tương tự xảy ra trước đó ở quận Bağlarbaşi, TP. Şanlıurfa, tỉnh Şanlıurfa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bé gái tên Elif Cakmak (2 tuổi) đã chạy ra ngoài ban công rồi trèo lên tấm rào chắn để chơi đùa một mình. Do quá nghịch ngợm, bé gái đã bị mất thăng bằng và ngã hẳn ra ngoài ban công. Rất may là em đã nhanh chóng bám được vào một thanh rào chắn.

Phát hiện ra sự việc, những người dân gần đó đã tập trung nhau lại, giơ tay lên cao trong tư thế chuẩn bị đỡ lấy bé gái.

Chỉ chưa đầy 30 giây sau, bé gái tuột tay khỏi rào chắn và rơi xuống dưới. May mắn là nhiều người dân bên dưới đã ôm trọn và giúp em không gặp bất cứ chấn thương nào.