Ngày 6/4, nhiều người phát hiện con cá voi dài 3m, nặng khoảng 300kg dạt vào bờ biển đường An Dương Vương, phường 9, TP. Tuy Hòa (Phú Yên), đã hợp sức đưa cá trở về biển nhưng bất thành.

Theo báo TTXVN, vào khoảng 5h ngày 6/4, khi đi tắm biển ở đường An Dương Vương (phường 9, thành phố Tuy Hòa), người dân đã phát hiện một con cá voi màu đen bị trôi dạt vào bờ biển, có nhiều vết thương nhưng vẫn còn sống.

Người dân địa phương đã nhiều lần dùng can nhựa tưới nước lên mình để giữ độ ẩm cho cá voi và cùng nhau đẩy con cá voi trở ra biển song do sức yếu, cá voi liên tục bị sóng đưa vào bờ.

Đến hơn 12h cùng ngày, cá voi bị tấp vào bờ trong tình trạng rất yếu, thở thoi thóp nên một số ngư dân đã quyết định đưa cá voi về lăng Ông (thôn Long Thủy, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa), chờ khi cá voi chết thì người dân sẽ an táng.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ báo Tuổi Trẻ):

Vì theo quan niệm của người dân địa phương, cá voi hay còn gọi là cá Ông, luôn cứu trợ ngư dân mỗi khi họ gặp thiên tai trên biển. Do vậy, khi cá voi chết thì người dân sẽ làm lễ chôn cất một cách chu đáo.