Cố gắng kéo được con cá khủng lên bờ cùng với sự giúp đỡ, thế nhưng ngay sau đó, con cá đã dùng sức quật lại người đàn ông rồi nhảy xuống hồ.

Người đàn ông đang cầm miếng mồi và đung đưa trên mặt nước để dụ con cá; sau đó dưới sự chứng kiến của nhiều người, con cá nhảy lên khỏi mặt nước rồi cắn chặt vào tay để cố gắng kéo người đàn ông xuống nước.

bắt cá khủng 1
Con cá há miệng ngoạm luôn tay người đàn ông (ảnh chụp màn hình video).

Thấy vậy, hai người khác đã vào tiếp sức để kéo con cá khổng lồ lên khỏi mặt nước. Nhìn kích thước của con cá quá khủng, người đàn ông đã khá chật vật để giữ con cá nằm im.

bắt cá khủng 3
Hai người khác hỗ trợ kéo con cá lên bờ (ảnh chụp màn hình video).

Sau vài lần nhảy, con cá cũng thoát khỏi người đàn ông rồi rơi xuống nước.

bắt cá khủng 2
Người đàn ông đang cố gắng giữ con cá nhưng không được (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Loài cá trong đoạn video là tarpon, trong khi mới sinh ra rất nhỏ nhưng cá tarpon trưởng thành có kích thước dài đến 1,52 – 2,44 mét và nặng xấp xỉ 127 kg.

Cá tarpon được phân biệt bởi những vảy màu bạc bao phủ toàn bộ cơ thể cá ngoại trừ đầu, các đường bên đặc biệt dọc theo thân.

Loài cá lớn này có miệng rộng và mõm nhô ra. Những con mắt lớn được phủ bởi một lớp da dày được cho là mí mỡ mắt. Vòng đời của cá là khoảng 55 đến 60 năm.

Cá tarpon là loài cá có xương không được xem trọng về mặt thực phẩm. Những tay câu xem kích thước lớn, sức mạnh và tiếng tăm chung của cá này là phần thưởng lớn. Nhiều người câu trên cơ sở bắt và thả, nghĩa là họ sẽ thả cá vào nước sau khi bắt chúng.

Có thể bạn quan tâm: