Do không thể thuyết phục được dân làng, ông Tilakdhari Singh (70 tuổi ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) đã chở thi thể vợ trên xe đạp nhiều giờ để tìm nơi hỏa táng.

Tin từ báo Người Lao Động, bà Rajkumari (50 tuổi) bị ốm trong một thời gian dài. Hôm 26/4, chồng bà là ông Tilakdhari Singh đã đưa bà vào bệnh viện quận Umanath Singh khi tình trạng bệnh trở nặng. Bà Rajkumari tử vong ngay sau đó và bệnh viện đưa thi thể của bà về nhà bằng xe cấp cứu.

Lo sợ Covid-19, dân làng Amberpur (ở cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh 275 km) không cho phép ông Tilakdhari Singh tổ chức tang lễ. Họ ngăn người đàn ông hỏa táng vợ mình tại lò hỏa táng gần làng và cũng không ai lại gần an ủi ông.

thi thể vợ
Ông Tilakdhari Singh bên cạnh thi thể của vợ (ảnh dẫn từ tờ India Today).

Không thể thuyết phục được dân làng, người đàn ông chở thi thể vợ trên xe đạp nhiều giờ để tìm nơi hỏa táng. Sau khi biết sự việc, cảnh sát giúp ông Tilakdhari Singh hỏa táng vợ trong ngày 27/4.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ báo Tuổi Trẻ):

Sau khi khoảnh khắc ông Tilakdhari Singh chở thi thể vợ bằng xe đạp để tìm nơi hoả táng đăng tải lên MXH Ấn Độ đã khiến nhiều người xúc động, nhưng cũng không khỏi đau lòng trước tình hình dịch Covid-19 hiện tại của đất nước này.

Theo đài NDTV, Ấn Độ ghi nhận mức tăng nhiều nhất trong một ngày với 360 ca nhiễm. Con số tử vong do Covid-19 tại ngày 28/4 đã vượt 204.000 ca với 18 triệu người mắc bệnh.