Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người dân phá hàng rào chốt cứng để đi qua mặc cho nhiều nhân viên y tế ngăn cản. Cơ quan chức năng phường cho biết sẽ kiểm tra lại biển số các xe, từ đó xử lý các trường hợp vi phạm.

Trả lời báo Thanh Niên chiều 5/9, ông Nguyễn Minh Khôi – Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. HCM cho biết, sự việc trên xảy ra trên đường Gò Xoài, đoạn gần đường Lê Văn Quới (phường Bình Hưng Hòa A).

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 4/9, nhân viên y tế ở khách sạn gần chốt chứng kiến sự việc đã quay lại video.

“Nhân viên y tế trong đoạn video không phải là người làm nhiệm vụ tại chốt. Đây là chốt cứng được rào lại để buộc người dân khi có việc cần thiết ra ngoài thì đi đường khác để thuận tiện kiểm soát. Thấy người dân dời rào, nhân viên y tế đã can ngăn. Sau đó, công an phường cũng chạy xuống rào lại chốt”, ông Khôi thông tin.

người dân phá rào chắn để đi qua.
Ảnh UBND phường Bình Hưng Hoà A cung cấp được báo Thanh Niên đăng tải.

Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A cho biết thêm, hiện công an đang kiểm tra lại biển số các xe, từ đó xử lý các trường hợp vi phạm ra đường không có lý do chính đáng theo Nghị định 117.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Giao thông cho biết, trước đó trên MXH ghi lại đoạn video người dân tháo chốt, xe máy nối đuôi nhau vượt ra ngoài. Một người mặc áo y tế tại chốt đã khuyên can nhưng không thể vãn hồi.

“Mấy anh chị kỳ cục quá à, đang cách ly rồi mà. Các anh chị làm vậy biết khi nào mới hết dịch đây”, người này nói trong video.