Trong lúc phát thuốc, trao quà cho các F0, tổ trưởng tổ dân phố với người dân to tiếng với nhau về vấn đề tiền trợ cấp, một người đàn ông bỏ điện thoại ra quay clip thì dẫn đến xô xát.

Tối 29/8, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại vụ giằng co giữa nhóm người với một người đàn ông trong trang phục bảo vệ dân phố gây xôn xao dư luận.

Theo đoạn clip, nhóm người đứng nói chuyện lớn tiếng với nhau. Lúc này, một người đàn ông đi tới to tiếng: “Làm tổ trưởng là phải có tâm, tại sao cho nhà trọ lãnh được mà dân ở đây không được là sao”.

Một số người khác cũng lớn tiếng nói vào “tại sao 1 người lãnh được 2 – 3 lần, người không được lãnh”. “Dân không biết thì phải phân tích cho người ta biết chứ”.

Người đàn ông mặc quần áo bảo vệ dân phố cố nói: “Tôi có phân tích rồi”. Lúc này, nhìn thấy một người cầm điện thoại hướng về phía mình, người này yêu cầu tắt điện thoại người đàn ông kia không nghe và đôi bên xảy ra xô xát.

Một số người khác cũng xông đến khiến người đàn ông trong trang phục bảo vệ ngã ra đường.

Tổ trưởng tổ dân phố  giằng co, xô xát với người dân (ảnh chụp màn hình video).
Tổ trưởng tổ dân phố giằng co, xô xát với người dân (ảnh chụp màn hình video).

Theo Báo Giao Thông, người mặc áo bảo vệ dân phố được xác định là ông Phạm Ngọc Minh, bảo vệ, kiêm tổ trưởng tổ dân phố 51, khu phố 5, phường 7.

Trước đó, chiều 29/8, ông Minh đến khu vực vườn táo để phát thuốc, trao quà các F0 được cách ly tại nhà và rà soát danh sách người trên 65 tuổi chưa được tiêm vaccine của tổ.

Tại đây, bà Trương Thị Tuyết Hằng, ngụ tại số 1/48 Nguyễn Văn Linh có thắc mắc với ông Minh về việc chi tiền hỗ trợ cho người dân khó khăn.

Mặc dù đã được ông Minh giải thích nhiều lần trước đó về các đối tượng thuộc diện nhận hỗ trợ theo quy định nhưng bà Hằng và một số người xung quanh vẫn gây áp lực với ông Minh.

Lúc này, ông Võ Trung Hiếu, ngụ tại số 1596 Ba Tơ, phường 7 đã dùng điện thoại di động quay lại quá trình trao đổi giữa ông Minh và bà Hằng.

Tuy nhiên, do ông Minh không đồng ý việc quay clip nên đã yêu cầu ông Hiếu tắt điện thoại, dẫn đến việc đôi bên lời qua tiếng lại và xảy ra giằng co.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 7, quận 8 đã mời những người có liên quan về trụ sở Công an phường để lập biên bản ghi nhận sự việc và xử lý theo quy định.