Bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4 TP. Vũng Tàu và những người liên quan trong vụ xử lý tổ kiểm tra liên ngành bị cấp trên kiểm điểm.

Theo Zing, ngày 30/8, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu họp báo thông tin vụ việc bà Trần Thị Bích Vân là Chủ tịch phường 4, xử lý tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch thành phố.

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư TP. Vũng Tàu cho biết, ngày 26/8, bà Trần Thị Bích Vân kiểm tra trên địa bàn phường về việc phòng chống dịch Covid-19. Dọc đường, nữ cán bộ này bị chốt kiểm soát giao thông của tổ công tác liên ngành do ông Chu Văn Khánh – trung tá công an TP. Vũng Tàu) làm trưởng đoàn kiểm tra.

Hôm đó, bà Vân không có giấy đi đường nên xảy ra cự cãi với một thành viên trong tổ chốt kiểm soát. Tuy nhiên, sau đó, bà Vân được giải quyết cho đi.

Theo ông Khoa, bà Vân là Bí thư kiêm Chủ tịch phường, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của TP Vũng Tàu, nên không có giấy đi đường, không phải đối tượng để cấp giấy. Còn tổ công tác liên ngành công an thành phố cũng thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo kế hoạch.

Theo VTCNews, chiều 28/8, bà Trần Thị Bích Vân một mình đi theo dõi các chốt trực trên địa bàn phường 4 thì gặp tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Vũng Tàu.

Tổ kiểm tra liên ngành sau khi xem thông tin của bà Vân thì cho bà này qua chốt. Sau khi bà Vân lên xe chuẩn bị đi thì một người trong tổ nói: “Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có gì cả”.

Bà Vân nghe thấy liền bước xuống xe, dùng diện thoại gọi cho một số cán bộ phường 4 đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người trong tổ liên ngành và yêu cầu lập biên bản xử phạt vì không có giấy ra đường có giá trị trong ngày.

Ông Khoa nói rằng, hành vi ứng xử của bà Vân và tổ liên ngành của công an là thiếu kiềm chế, thiếu chuyên nghiệp, không có thái độ cầu thị…

Ông Khoa yêu cầu những người liên quan, đặc biệt 2 người đứng đầu là bà Trần Thị Bích Vân và trung tá Chu Văn Khánh phải kiểm điểm.