Bí thư phường Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) bị chủ tịch phường quyết định xử phạt 2 triệu đồng, vì không đeo khẩu trang tại chốt kiểm dịch được người dân ghi lại hình ảnh.

Theo Tuổi Trẻ, tối 9/8, một lãnh đạo phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chủ tịch phường đã ký quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với ông Nguyễn Bách Lợi, bí thư phường này, vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo vị lãnh đạo trên, vào chiều ngày 7/8, ông Lợi đi bộ từ trụ sở cơ quan ra chốt kiểm dịch trên địa bàn để nhận hàng hóa nhưng không đeo khẩu trang.

Hành vi vi phạm này của ông Lợi đã bị người dân chụp hình lại và phản ánh đến lực lượng chức năng.

Theo Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch P.Tân Mai, đã ký quyết định xử phạt hành chính ông Lợi 2 triệu đồng về hành vi “không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

“Tôi cũng không chứng kiến việc này, nhưng sự việc được người dân chụp lại, gửi phản ánh. Nhận thấy ông Lợi ấy có sai phạm, chúng tôi xử lý vi phạm như mọi người dân khác”, vị lãnh đạo P. Tân Mai cho hay.