Người phụ nữ ở TP. HCM đi vào cửa hàng tiện lợi không đeo khẩu trang dù đã được nhân viên nhắc nhở. Khi công an đến, người này vẫn quyết không đeo và nói: “Tôi nói là không có dịch mà”.

Theo Thanh Niên, khoảng 23 giờ 45 ngày 31/5, bà N.T.N (33 tuổi, ngụ Q.4) dẫn theo con gái đi vào cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP. HCM. Lúc này, nhân viên cửa hàng phát hiện chị N. không đeo khẩu trang nên nhắc nhở nhưng bị chị N. phản ứng.

Thấy chị N. không nghe mà còn lớn tiếng chửi bới, nhân viên đã gọi báo công an phường đến gải quyết.

Khoảng 0 giờ 25 phút ngày 1/6, khi lực lượng chức năng đến yêu cầu chị N. đeo khẩu trang nhưng chị vẫn kiên quyết không đeo và nói: “Tui nói là không có dịch mà mắc gì mấy người kêu tui đeo khẩu trang”.

Lực lượng chức năng đã cưỡng chế đưa người này về cơ quan làm việc.

Mời quý vị xem video (nguồn dẫn từ báo “>Người Lao Động):

Sau khi đưa về phường, chị N. bị công an xử phạt 2 triệu đồng vì vi phạm “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Đồng thời, chị N. phải nộp phạt thêm 350.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân, tổng mức phạt là 2.350.000 đồng.