Thấy người đàn ông đang vùng vẫy dưới nước, chú voi lập tức lao xuống sông đưa người này vào bờ an toàn.

Theo đoạn video được VnExpress đăng tải, người đàn ông trong video là Darrick Thomson. Anh ấy đang bơi qua sông và gọi chú voi con đi cùng. Đứng trên bờ thấy ông chủ đang chới với giữa dòng sông, voi con vội lao ra giúp đỡ..

Thấy chú voi đuổi theo mình người chủ càng bơi nhanh hơn, cuối cùng voi cũng cũng bắt kịp và cố gắng dùng vòi của mình kéo ông chủ vào bờ.

Được biết, chú voi có tên là Kham Lha, còn anh Thomson chính là người sáng lập ra tổ chức bảo vệ voi. Thomson đã giúp giải cứu cho Kham La và voi mẹ Bai Teoy vào năm 2015.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Người xưa có câu: Cứu vật vật trả ơn… là vậy!”

“Chú voi thật đáng yêu làm sao. Mong con người hãy yêu thương động vật, đừng làm hại chúng”.

“Voi còn nhỏ mà khôn ghê, dễ thương”.

“Chú voi này dễ thương quá, mong mọi người không săn voi lấy ngà nữa, vì chúng rất lương thiện và gần gũi với con người chúng ta”.

Cứu mạng voi không ngờ được voi trả ơn

Người xưa có câu “cứu vật vật trả ơn” quả không sai. Người lương thiện, có lòng từ bi giúp đỡ người hay vật cũng sẽ được người hay vật đền đáp lại, đây là đạo lý hiển nhiên từ ngàn xưa đến nay.

Vào triều đại nhà Tống, tại Dương Sơn, Thủy Hưng có một người thợ săn, một hôm trên đường đi săn về thì người này gặp một con voi, nó dùng chiếc vòi to dài của mình quấn lấy người anh ấy.

Con voi đem người thợ săn tiến vào trong núi sâu nhờ cứu giúp một con voi khác. Một lát sau, có một con voi khác ghé sát vào mặt anh ta. Trên chân con voi này bị một cái gai đâm sâu khoảng 30 cm và không ngừng chảy máu.

Lúc này, con voi kia liền thả anh ta ra. Người thợ săn tiến về chỗ con voi bị thương rồi dùng hết sức mình nhổ chiếc gai đó ra. Sau khi nhổ chiếc gai xong, anh này cũng đi tìm cỏ rồi nhai và đắp lên vết thương cho nó để cầm máu.

Lúc này con voi bị thương bò dậy rồi ngả chiếc đầu của mình về phía người thợ săn giống như để bày tỏ lòng cảm ơn. Ánh mắt của nó cũng hiện nên niềm vui sướng.

Người thợ săn hiểu rằng con voi sẽ hiểu ý mình. Anh ta nói với con voi rằng: “Nhà của ta có mấy mẫu đất, trên đó trồng hoa màu nhưng thường xuyên bị voi phá hoại. Nếu như ngươi nhớ ân tình của ta, thì bảo với những con voi khác đừng đến phá hoại hoa màu của nhà ta nữa.”

Con voi nghe xong có vẻ hiểu hết, nó đứng lại một lát rồi quay đầu trở về. Từ đó trở đi, hoa màu của nhà anh thợ săn cũng không bị tàn phá nữa, theo DKN.

Có thể bạn quan tâm: