Đoạn phim ghi lại cảnh tượng kinh ngạc xảy ra ở vườn quốc gia Maasai Mara, tại thủ đô Nairobi, Kenya, cho thấy một con sư tử kỳ công đào hố 7 tiếng và nhận thành quả không ngờ.

Theo tờ Dailymail, đoạn video trên do một kỹ sư tên Suhaib Alvi, 24 tuổi, ghi lại. Trong video cho thấy một con sư tử đực Châu Phi “cặm cụi” đào đất trong suốt 7 giờ đồng hồ để bắt bằng được bữa tối của mình.

Sau nhiều giờ trốn dưới hang, con lợn bướu (warthog) nặng 74kg đã bị chúa sơn lâm tóm gọn và ghì chặt xuống đất, tung nhát cắn chí mạng vào cổ.

Sư tử bắt gọn con mồi sau 7 tiếng kỳ công đào hang (ảnh chụp màn hình video).

Dưới đây là toàn bộ quá trình săn mồi cực kỳ “dài hơi” của con sư tử đực, bất chấp phải mất đi hình tượng tôn nghiêm của một “chúa tể rừng xanh” với mặt mũi dính đầy bùn đất.

Được biết, lợn bướu thường chọn cách chiếm hang của các động vật khác nhỏ hơn như lợn đất thay vì phải tự mình tốn thời gian đào nơi trú ẩn. Chúng tận dụng chiếc hang để ngủ vào ban đêm, cũng như sử dụng nó để bảo vệ các con của mình khỏi kẻ thù. 

Thông thường, các lợn bướu con sẽ vào hang trước rồi mới đến lợn mẹ để có thể chống trả nếu kẻ thù đuổi quá gần.

Sư tử có lẽ rất thích những con mồi như thế này, dù hơi mất sức một chút nhưng lượng dinh dưỡng mà một con lợn rừng đem lại cho chúng là khá nhiều.