Phát hiện chú khỉ nằm bất động bên đường vì bị đàn chó hoang tấn công, một tài xế taxi ở Tamil Nadu, Ấn Độ, đã lập tức thực hiện hô hấp nhân tạo cứu sống con vật.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người đàn ông nỗ lực thực hiện hô hấp nhân tạo cứu chú khỉ được người dân quay tại Tamil Nadu, Ấn Độ, hôm 9/12.

Theo đó, một tài xế taxi tên Prabu trên đường lái xe về nhà thì phát hiện đàn chó hoang tấn công một con khỉ.

Không một phút chần chừ, anh Prabu đã nhảy khỏi xe và đuổi đàn chó, tuy nhiên chú khỉ đáng thương đã nằm bất động trên mặt đất.

Prabu lập tức thực hiện hô hấp nhân tạo và xoa bóp tim ngoài lồng ngực cho con vật. May mắn thay, sau vài phút, con khỉ đã dần dần mở mắt và bám chặt lấy anh.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi xem video, nhiều người đã không ngớt lời khen ngợi hành động của người đàn ông. Một số cư dân mạng bình luận “Tôi rất xúc động khi nhìn thấy cảnh tượng này”; “Thật tuyệt vời”.

Một số thông tin thú vị về loài khỉ

Loài khỉ có trí thông minh và khả năng bắt chước khiến con người cũng phải kinh ngạc. Chúng khá nghịch ngợm và có thể gây ra nhiều rắc rối, tuy nhiên chúng là loài sống rất tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ nhau.

Theo nghiên cứu, ngay từ khi mới đẻ, loài khỉ đã có thể bắt chước các biểu lộ trên khuôn mặt của bố mẹ chúng. Chính nhờ khả năng này mà nhiều người đã đào tạo khỉ để làm các động tác giải trí cho con người như kéo xe, đua ngựa, đi xe đạp, xay thóc, bắn súng…