Công ty East Safaris Tours & Travel chia sẻ trên Instagram video ghi lại cuộc đụng độ giữa mẹ con trâu rừng và hai con sư tử đực trong vườn quốc gia Serengeti, Tanzania.

Theo nội dung đoạn video đăng tải cho thấy, trâu non chỉ vài tuần tuổi còn bước đi loạng choạng, do đó trâu mẹ phải giúp nó di chuyển bằng cách đẩy nhẹ phía sau.

Nhưng một tiếng động vang lên báo hiệu cuộc tấn công đột ngột, hai con sư tử đực không biết từ đâu xuất hiện và lao về phía mẹ con trâu rừng. Trâu mẹ nhanh chóng quay lại để đối phó với chúng.

Mời quý độc giả xem video:

Số phận của mẹ con trâu rừng không được tiết lộ. Video kết thúc với cảnh sư tử đực vẫn kiên trì đeo bám trâu mẹ trong khi trâu non bất lực dõi theo.

Tương tự trường hợp khác về tình mẫu tử ở động vật, tờ Daily Mail đưa tin được báo Zing đăng tải, chó mẹ có tên Addie, sống tại thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Hai chú chó thuộc giống Golden Retriever. Đây là loài ưa hoạt động, chơi đùa, rất trung thành và thông minh.

chó mẹ
Addie ôm chặt chó con và không cho chủ chạm vào (ảnh chụp màn hình video).

Những đứa con trước của Addie đều bị chủ đem cho người khác nuôi. Vì vậy, khi thấy chủ âu yếm đứa con cuối cùng của mình, Addie tỏ ra đề phòng, nhất định bảo vệ để giữ đứa con bé bỏng.

Chú chó liên tục ôm chặt con, kéo con vào lòng, không để chủ chạm vào.