Một con tê giác đen bất ngờ tăng tốc, từ xa lao tới húc thẳng vào chiếc xe jeep chở khách du lịch đang đỗ bên đường.

Một con tê giác đen đang đi thơ thẩn ngang qua đồng cỏ thì bất ngờ tăng tốc, lao thẳng về phía chiếc xe jeep chở khách tham quan khu bảo tồn đang đỗ bên đường.

Con vật tỏ ra giận dữ, dùng cặp sừng sắc nhọn húc thẳng vào hông xe jeep khiến cho những người có mặt vô cùng khiếp sợ. Khi tài xế nổ máy định bỏ chạy, con tê giác đen đã bỏ đi chỗ khác. May mắn là không ai bị thương tích gì trong sự cố.

Sự việc xảy ra tại Công viên quốc gia Etosha ở Namibia và đã được Alexandra Poier ghi lại, theo báo Người Đưa Tin.

Xem thêm: Trâu đòi húc tê giác

Mặc dù nhỏ hơn về cân nặng, thế nhưng con trâu vẫn dùng sừng tiến sát để đòi húc tê giác. Ban đầu tê giác còn né thụt lùi; thế nhưng vì con trâu quá ngang bướng cứ đòi đấu cho nên bị tê giác húc ngã lăn ra đất.

Mời quý độc giả xem video:

Tê giác đen (Diceros bicornis) là một loài động vật có vú thuộc bộ guốc lẻ (Perissodactyla) sinh sống tại các khu vực miền Đông và Trung châu Phi.

Một con tê giác đen trưởng thành cao khoảng 1,5m tính từ vai và dài khoảng 3-3,65m. Với trọng lượng lên tới 1.400kg và tốc độ khoảng 65 km/giờ, loài tê giác này sẵn sàng lao vào bất cứ vật gì mà chúng thấy khác thường.

Bên cạnh kích thước đồ sộ chúng còn sở hữu lớp da siêu dày, được ví như một cỗ xe tăng sống. Vũ khí của chúng là cặp sừng ở chóp mũi, sừng phía trước lớn hơn và dài tới 71cm. Khi tấn công, tê giác thường chúc đầu lao tới, sau đó dùng cặp sừng để đẩy đối phương lùi lại, hoặc húc tung lên cao.

Có thể bạn quan tâm: