Tại thủ đô Ấn Độ, thi thể nạn nhân Covid-19 chất đống trong xe cứu thương và xếp hàng dài chờ hỏa táng khi số ca nhiễm tại đây tiếp tục tăng kỷ lục trong một ngày.

Trong khi đó, các thi thể mới liên tục được đưa lên cáng. Khiến họ phải kéo dài đến tận lối vào lò hỏa táng Shubhashnagar ở New Delhi, theo một đoạn video trên Twitter mới đăng gần đây.

Đây là thảm kịch đang xảy ra tại nhiều vùng của Ấn Độ. Khi quốc gia này đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 tồi tệ nhất. Ấn độ trở thành vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới hiện nay; ghi nhận hơn 17,6 triệu trường hợp nhiễm và gần 198.000 trường hợp tử vong.

Trước khi được chuyển đến khu vực hỏa táng, thi thể đã được đội hỏa táng bọc bằng các đồ bảo hộ phòng dịch và phun khử trùng. Những nhân viên của nhà tang lễ và các tình nguyện viên đang dần kiệt sức. Người thân phải nhanh chóng nói lời vĩnh biệt nạn nhân vì thi thể luôn quá tải ở khu vực hỏa táng.

Video Thi thể nạn nhân COVID-19 xếp dài chờ hỏa táng

Video: Twitter/Pzfahad.

Theo Vnexpress, rất ít người thân được phép vào khu vực hỏa táng; do dịch bệnh và các quy định phòng dịch của Ấn Độ. Những người làm việc trong khu vực thi thể dường như trông rất bận rộn và mệt mỏi: “Nhanh lên, nhanh lên”, các thanh niên hét to.

Một số bệnh viện hàng đầu và nhỏ hơn cho biết họ đang chiến đấu để cứu sống những bệnh nhân đang gặp nguy hiểm. Một số bệnh viện nói rằng họ không thể nhận thêm bệnh nhân; trong khi một số cho biết bệnh nhân sẽ được xuất viện nếu họ không được cung cấp thêm oxy.

Khu liên hợp thể thao ở New Delhi, được chuyển đổi thành cơ sở điều trị Covid-19 với gần 900 giường bệnh để giải quyết tình trạng quá tải; đã phải đóng cửa chỉ vài ngày sau đó. “Không có giường nào có ôxy,” cơ sở này cho hay.

Hiện nhiều quốc gia đã đình chỉ các chuyến bay và cấm nhập cảnh người dân từ Ấn Độ; trong bối cảnh với hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong 5 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, tình trạng này có thể chưa phải là tồi tệ nhất; các chuyên gia dự đoán rằng Ấn Độ sẽ đạt đỉnh dịch bệnh vào giữa tháng 5; và những con số ảm đạm sẽ tiếp tục tăng.