Một thi thể của bệnh nhân mắc Covid-19 bị hất văng khỏi xe cứu thương khi phương tiện đang trên đường chở những nạn nhân xấu số tới nơi hỏa táng ở miền trung Ấn Độ.

Nguồn tin từ VTC NEWS, vụ việc xảy ra hôm 23/4 bên ngoài cổng trường Đại học Y Atal Bihari Vajpayee, huyện  Vidisha, bang Madhya Pradesh. Theo nội dung đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, ngay sau khi xe cứu thương đi ra cổng chính của bệnh viện tới khúc cua, chốt cửa xe cấp cứu bị gãy, khiến một thi thể cuộn trong tấm vải trắng văng ra và rơi xuống đường.

Khi vụ việc xảy ra, tài xế lái xe cứu thương dừng xe, người nhà bệnh nhân và một số người đi đường vội vàng chạy tới, phản đối cách nhà chức trách đối xử với người chết. Không rõ có bao nhiêu thi thể bên trong chiếc xe vào thời điểm diễn ra vụ việc. 

Một thi thể và cánh cửa bị văng ra ngoài, rơi xuống đất cùng âm thanh loảng xoảng – Ảnh chụp màn hình video.

Tin từ Dân Trí, vụ việc xảy ra sau khi có một số cáo buộc cho rằng, các nhân viên tại bệnh viện trên đã chuyển thi thể các bệnh nhân đến một nơi khác mà không hỏi ý kiến người nhà. Trong khi đó, nhiều gia đình có người thân tử vong vì Covid-19 nói rằng, họ không được bệnh viện trao trả thi thể.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Vidisha liên tục tăng trong những ngày gần đây. Mỗi ngày, huyện này ghi nhận 20-25 ca tử vong.

Ấn Độ đang vật lộn với làn sóng Covid-19 thứ hai, với hơn 300.000 ca nhiễm và nhiều ca tử vong trong những ngày qua. Hiện  hệ thống y tế nước này rơi vào tình trạng quá tải vì thiếu oxy và giường bệnh. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong ở Ấn Độ đã tăng lên lần lượt 17,31 triệu và 195.123, theo Hãng tin Reuters.

Mời quý độc giả xem video: (Nguồn IndianExpressOnline)