Đoạn video ghi lại cuộc gặp giữa ông Biden và Thủ tướng Israel Naftali Bennett đang được lan truyền mạnh mẽ trên Twitter, gây ra nhiều tranh cãi xung quanh việc liệu ông Biden có thực sự “ngủ gật” tại đó hay không.

Vào ngày 27/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Naftali Bennett tại Nhà Trắng để đối thoại về chủ đề “quan hệ đối tác lịch sử” giữa hai nước cũng như thu hẹp khác biệt trong cách đối phó với vấn đề hạt nhân Iran. 

Tuy nhiên, sau đó, một đoạn clip ngắn được cắt từ cuộc họp này lập tức gây xôn xao mạng xã hội Twitter, theo Express. Trong 24 giờ qua, cụm từ “Sleepy Joe” (ông Joe ngủ gật) trở thành từ khóa thịnh hành trên nền tảng này tại Mỹ. Hàng loạt dân mạng chia sẻ khoảnh khắc ông Joe Biden dường như ngủ thiếp đi trong lúc Thủ tướng Naftali Bennett đang say sưa nói.

Có thể thấy ông Biden đeo khẩu trang, mắt nhắm nghiền, đầu hơi cúi xuống, hai bàn tay đan vào nhau và gần như không hề cử động suốt gần 30 giây, giống như đang ngủ gật.

Rất nhiều bình luận của người dùng mạng thể hiện quan điểm cá nhân về khoảnh khắc kỳ lạ này. Một tài khoản nói: “Ông ấy đã ngủ từ trước khi cuộc bầu cử diễn ra”. Dẫn chương trình của LBC, Maajid Nawaz, ngạc nhiên hỏi: “Chờ đã. Có phải ông Biden đang ngủ theo nghĩa đen khi Thủ tướng Israel đang nói chuyện với ông ấy không ??”

Đoạn video cũng dấy lên mối lo ngại về sức khoẻ của ngài Tổng thống mặc dù đội ngũ y tế tại Nhà Trắng nhiều lần khẳng định tình trạng của ông Biden hoàn toàn ổn định.

Hãng tin Reuters sau đó chỉ ra rằng, ở phiên bản dài hơn của các video ghi lại cuộc đối thoại cho thấy ông nói chuyện và tương tác với ông Bennett trong suốt các video.

Còn phóng viên CNN Daniel Dale chỉ ra rằng bàn tay của ông Biden vẫn di chuyển nhẹ trong lúc ông Bennett nói, và ông Biden trả lời ngay lập tức khi Thủ tướng Israel kết thúc phần của mình.