Hòa nhạt nhòa với Indonesia, đội tuyển Việt Nam để lại những thông số đáng thất vọng, có thể nói là kém nhất trong 5 từ khi ông Park nắm quyền.

Cơ hội ghi bàn bằng 0

Ở trận hòa Indonesia 0-0 vòng bán kết lượt đi AFF Cup 2022 tối 6/1, đội tuyển Việt Nam 4 lần dứt điểm về phía Indonesia, tuy nhiên, chỉ có 1 cú sút trúng đích. Đội bóng của ông Park không tạo ra bất kỳ cơ hội ghi bàn nào trước Indonesia. Nếu tính ở sân chơi khu vực, đây là chỉ số tệ nhất trong các trận đấu của đội tuyển từ khi ông Park nắm quyền HLV trưởng.

Văn Lâm cứu thua trong tình huống dứt điểm của Marselino Ferdinan (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Tỉ lệ phạm lỗi và thẻ phạt cũng thể hiện trong trận này Việt Nam phải chơi lùi sâu phòng ngự, bế tắc trong tấn công. Việt Nam có 11 lần phạm lỗi, nhận 2 thẻ vàng. Indonesia có 10 lần và không bị thẻ phạt. Indonesia cũng vượt trội tuyển Việt Nam về số lần hưởng phạt góc, 7 so với 4. Ngoài ra, Indonesia có tới 5 cơ hội làm bàn, trong đó 2 cơ hội của chủ nhà bị Văn Lâm cản phá.

Dù lép vế, ông Park vẫn tuyên bố sau trận đấu rằng Việt Nam mạnh hơn Indonesia và sẽ đi tiếp sau trận quyết đấu ở Mỹ Đình tối 9/1.

Hà Nội bắn pháo hoa Tết ở 30 điểm

Trong đó có bốn điểm bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật; ba điểm bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp và 24 điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Quận Hoàn Kiếm có hai điểm bắn pháo hoa; 29 quận, huyện, thị xã còn lại mỗi địa phương có một trận địa bắn pháo hoa.

3 cán bộ hải quan “làm luật” hơn 5.000 lượt xe

Theo Dân Trí, để các chuyến xe tải chở quặng quá tải từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu trót lọt, Đinh Thị Hòa (43 tuổi, TP Hà Nội) – Phó Giám đốc Công ty TNHH Lao Base Barite, đã móc ngoặc với 3 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (thuộc Chi cục Hải quan Nghệ An).

Hiện tượng đồ đạc tự dưng bốc cháy liên tục những ngày gần đây khiến gia đình lo lắng phải di chuyển đi nơi khác ở tạm (ảnh TM/NLĐ).
Hiện tượng đồ đạc tự dưng bốc cháy liên tục những ngày gần đây khiến gia đình lo lắng phải di chuyển đi nơi khác ở tạm (ảnh TM/NLĐ).

Từ tháng 5/2022 đến tháng 11/2022, Đinh Thị Hòa đã đưa cho các cán bộ hải quan Nậm Cắn hơn 2 tỷ đồng để thực hiện thủ tục thông quan cho hơn 5.000 lượt xe ô tô chở quặng quá cảnh tại cửa khẩu này.

Hiện cả 4 người đã bị bắt, khởi tố về các tội “Đưa hối lộ’ và “Nhận hối lộ”.

Đồ vật tự bốc cháy kỳ lạ ở một gia đình tại Thanh Hóa

Theo Người Lao Động, từ tháng 3/2022 đến nay, một hiện tượng kỳ lạ xuất hiện tại gia đình ông Đặng Xuân Nam (ngụ thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh, Hà Trung, Thanh Hóa) khi đồ đạc liên tục bốc cháy không rõ nguyên nhân.

Theo ông Nam, hiện tượng kỳ lạ này ban đầu chỉ xảy ra một vài lần rồi thôi, nhưng 2 tháng trở lại đây thì sự việc rất nghiêm trọng. “Những ngày gần đây đồ đạc trong nhà như chăn, màn, quần áo, giường, túi bóng… thường xuyên bốc cháy, có ngày gia đình tính được tới 14 lần”, ông Nam nói.

Không tìm ra được cách giải thích hợp lý, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ lắp camera để mong tìm ra nguyên nhân sự việc.

Mẹ bé Hạo Nam mong con sớm được an táng

Sau khi biết tin con mất, mẹ bé Hạo Nam chỉ còn mong ước “đưa bé về nhà càng sớm càng tốt, chứ thêm đêm nữa lạnh lắm…”.

Những ngày qua, Đồng Tháp và các lực lượng cứu hộ vẫn loay hoay khi chốt phương án đưa thi thể cháu bé lên trên để an táng. Một phần do thiếu kinh nghiệm, phần khác là cọc được đóng sâu vào nền đất gây ra nhiều phức tạp cho việc đưa thi thể nạn nhân lên trên.

Nhân viên kỹ thuật kiểm tra trước khi nhổ cọc bêtông khỏi hố, sáng 4/1 (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Tối 6/1, theo Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, phương án được đồng thuận nhất là sử dụng kết hợp giữa cọc ván thép và ống vách thép trong quá trình làm sạch đất xung quanh trụ bê tông bằng khoan guồng xoắn. Sau khi tiếp cận đáy trụ sẽ dùng hệ thống cáp và cần cẩu nhấc trụ bê tông lên.