Đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người Việt Nam sẽ tăng lên 7.500 USD, nhưng cũng chỉ bằng Malaysia vào năm 2007. Nếu không cải cách mạnh mẽ, nguy cơ Việt Nam sẽ rơi vào bẫy thu nhập trung bình.

Bé 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông xuất viện

Chiều 15/8, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sức khỏe bệnh nhi chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn đều ổn định, được xuất viện.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo bác sĩ, so với lúc nhập viện, tinh thần trẻ đã tốt hơn. Bé được truyền dịch và sử dụng giảm đau, an thần, hiện không quấy khóc, chơi ngoan, giao tiếp với bố mẹ tốt. Tuy nhiên, bé vẫn có biểu hiện kích thích, lo sợ khi tiếp xúc người lạ và ăn uống kém, xem chi tiết báo VnExpress.

Tàu hàng tông 5 người rơi xuống biển Vũng Tàu

Tàu Royal 06 trôi tự do trong lốc lớn, tông vào loạt chòi dựng ở vịnh Gành Rái, TP Vũng Tàu, khiến 5 ngư dân rơi xuống biển và được cứu.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Tàu chở hàng Royal 06 trọng tải hơn 2.300 tấn đậu ở khu neo TP Vũng Tàu bị giông lốc lớn làm đứt dây neo, tối 14/8. Sau đó, tàu trôi tự do, va chạm vào hàng đáy trên vịnh Gành Rái khiến 5 ngư dân đang ở các chòi rơi xuống nước, xem chi tiết báo VnExpress.

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

Hàng trăm người dân tập trung tại trạm BOT trên quốc lộ 39B ở huyện Kiến Xương, Thái Bình để phản đối thu phí.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Lý giải việc tập trung phản đối thu phí, anh Bùi Mạnh Hùng, ở huyện Kiến Xương, nói: “Chủ đầu tư chỉ làm đường 39B mới (người dân quen gọi là đường tránh), nhưng lại lập thêm cả điểm trạm ở quốc lộ 39B cũ. Làm một tuyến đường, thu tiền ở hai tuyến là không đúng”, xem chi tiết báo VnExpress.

‘Vật thể lạ’ như chảo điện rơi trúng khu dân cư

Khoảng 17h chiều 6/8, tại thôn Miệt Pa Công (xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), thiết bị trên turbine điện gió của dự án điện gió Hướng Linh 2 bị rơi tự do xuống khu dân cư.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Thiết bị này hình chóp nón, nằm phía đầu turbine, đường kính khoảng 2m, rơi từ độ cao hơn 100m. Chóp nón này rơi xuống gần chân trụ điện gió, khiến một số cây bị gãy, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.

Thời điểm xảy ra sự việc, trời mưa to nhưng lặng gió nên chóp nón này không bị thổi đi xa. Khi rơi xuống đất, thiết bị điện gió phát ra tiếng động rất lớn.

Việt Nam tụt hậu 23 năm so với Malaysia, hụt hơi chưa theo kịp Hàn Quốc

Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đạt 3.552 USD, đứng thứ 6 Đông Nam Á, thua xa so với Singapore, Brunei, Malaysia, Thái Lan. Dự báo đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD, đến năm 2040 đạt khoảng 13.000 USD/người và năm 2050 đạt khoảng 25.000 USD/người.

Theo các chuyên gia kinh tế, với mức thu nhập bình quân 7.500 USD/người vào năm 2030, Việt Nam cũng chỉ bằng với Malaysia vào năm 2007. Nếu so Malaysia với Hàn Quốc thì thấy kém rất xa, dù hai quốc gia này có xuất phát điểm như nhau, xem chi tiết báo VietNamNet.

Trọng tài nhận sai vì không thổi phạt đền cho HAGL

Theo Ban trọng tài VFF, ông Ngô Duy Lân đã không phát hiện ra tình huống Đỗ Duy Mạnh dẫm chân Bruno Henrique trong cấm địa Hà Nội ở V-League tối 14/8.

Phút 33 trận đấu trên sân Hàng Đẫy, Bruno Henrique bị trung vệ Duy Mạnh dẫm vào chân khi đi bóng trong vòng cấm Hà Nội. Dù đứng rất gần với góc quan sát thuận lợi, trọng tài Ngô Duy Lân vẫn xua tay cho trận đấu tiếp tục. Nếu ông xử lý đúng, nhiều khả năng thế trận đã thay đổi. HAGL có thể vượt lên dẫn trước từ quả phạt đền đó, còn Hà Nội phải thi đấu thiếu người do Duy Mạnh nhận thẻ vàng thứ hai trong trận.

Trưa 15/8, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận với báo VnExpress: “Trọng tài đã bỏ sót tình huống này. Đây là sai sót. Ngay sau trận đấu, tôi gọi điện cho trọng tài Duy Lân. Anh ấy cũng nhận sai. Anh Lân nói vì hai cầu thủ cùng đi giày trắng mà tình huống lại nhanh quá nên không theo kịp. Rất đáng buồn”