Sáng 4/10, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến vợ chồng chủ cơ sở thức ăn thủy sản chết cháy trong chòi canh tôm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 3/10, Công an huyện Phú Tân (Cà Mau) nhận được tin báo phát hiện 2 thi thể bị cháy trong chòi canh tôm. Nạn nhân sau đó được xác định là ông H.T.M (53 tuổi) và vợ là N.T.L.A (46 tuổi, cùng trú tại ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, H.Phú Tân).

Trước đó, tối 2/10, vợ chồng ông M. đến ngủ tại chòi canh tôm ở ấp Đất Sét. Chòi này cách nhà dân khoảng 50 m. Đến khoảng 9h ngày 3/10, con rể ông M. là anh V.Q.K (29 tuổi) nhận được điện thoại của người thân báo tin chòi canh tôm nói trên bị cháy nhưng không thấy cha mẹ vợ của anh K.

Anh K. cùng vợ lập tức đến kiểm tra thì phát hiện bên trong chòi có nhiều vật dụng bị cháy đen, la phông rớt xuống đất, phần vách bằng tôn biến dạng, nám đen, cầu dao điện bị cúp. Kiểm tra phòng ngủ, anh phát hiện có 2 thi thể đã bị cháy đen nên liền báo cơ quan chức năng, theo báo Thanh niên.

Công an tỉnh Cà Mau và lực lượng pháp y đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân tử vong của các nạn nhân.

Được biết, vợ chồng ông M. là chủ cơ sở kinh doanh thức ăn thủy sản có tiếng tại địa phương, thường làm từ thiện.