Hỏa hoạn xảy ra khoảng 20h10′ ngày 3/10 tại hai căn nhà trên đường Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM.

Theo báo VnExpress, khoảng 20h30, khói lửa kèm nhiều tiếng nổ vang lên từ tầng trệt căn nhà hai tầng rộng khoảng 70 m2 cho thuê bán giày dép, bên trong chứa chất dung môi acetone, nằm trên đường Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa.

Một số người dùng bình chữa cháy mini để dập song bất thành. Lửa bùng lên dữ dội bao trùm cả căn nhà sau đó lan sang quán mì cay kế bên.

cháy căn nhà
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật TP. HCM.

“Tôi nghe tiếng nổ như pháo hoa sau đó có vài người bế một đứa bé chạy ra ngoài. Hai người bị cháy sém quần áo, mặt mũi ám khói đen”, anh Minh Kiên, người sống gần căn nhà bị cháy nói được báo VnExpress đăng tải.

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ công an quận Tân Phú điều khoảng 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục người tiếp cận hiện trường để dập lửa. Nhiều tài sản trong hai căn nhà bị thiêu rụi.

căn nhà
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Báo Pháp luật TP. HCM cho biết thêm, trong đám cháy, bốn người thoát chạy ra ngoài, bị thương. Họ nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bốn người bị thương trong đó có một bé gái bốn tuổi hiện đang được điều trị cùng một nạn nhân khác tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hai người còn lại bị bỏng nhẹ đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

cháy nhà 2
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật TP. HCM.

Đến khoảng 23h cùng ngày, thi thể nạn nhân tử vong mới được đưa ra ngoài. Căn nhà xuất phát hỏa hoạn được cho là bán giày, chứa nhiều hóa chất như keo, chất tẩy… dễ cháy, nổ.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra.