Nhà chức trách TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đang đề nghị xử phạt hai vợ chồng F0 có hành vi không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt khi được đưa đi điều trị.

Theo Thanh Niên, ngày 10/6, UBND phường Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương xác nhận, đã nhận kết luận của công an về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế của ông L.A.T (59 tuổi) và vợ là bà Đ.T.Th (50 tuổi, cùng trú tại đại lộ TP. HCM, phường Nguyễn Trãi).

Trước đó Zing đưa tin, hai vợ chồng này được xác định mắc Covid-19. Tối ngày 22/5, lực lượng chức năng đến nhà đưa họ đi cách ly, điều trị. Tuy nhiên, ông T. cùng vợ cố thủ trong nhà, không mở cửa, khiến lực lượng chức năng phải chờ đợi, vận động, thuyết phục.

Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt tại bệnh viện
Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Đến khuya cùng ngày, ông T. và vợ mới ra khỏi nhà. Đáng chú ý, bà Th. lúc này không đeo khẩu trang và lớn tiếng tranh cãi khi tiếp xúc với lực lượng chức năng. Riêng ông T. sau khi được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, ông cũng không đeo khẩu trang và có hành vi nhổ nước bọt.

Tình nguyện viên Trần Hữu Nghĩa, trú tại TP. Hải Phòng chia sẻ với VietNamNet: “Khi xe chở vợ chồng ông T., bà Th. ra tới sân Bệnh viện Nhiệt Đới, ca trực y tế ra tiếp nhận BN. Tôi vừa mở cửa xe cấp cứu cho BN xuống, ông T. không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt ngay trước mặt mọi người, khiến chúng tôi rất bức xúc”.

Chiều 10/6, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi, cho biết đến nay, ông T. đã khỏi Covid-19 và về cách ly tại nhà, còn người vợ đang được điều trị tại bệnh viện.

“Chúng tôi đang đợi người vợ khỏi bệnh để làm việc và có hình thức xử lý. Với vi phạm này, mỗi người sẽ bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng”, ông Sơn nói.