Một tòa nhà ở thành phố Gwangju, Hàn Quốc đã bất ngờ đổ sập xuống chiếc xe buýt chở 17 người hôm 9/6, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Tờ Yonhap dẫn nguồn từ giới chức cứu hỏa Hàn Quốc cho biết, một tòa nhà ở thành phố Gwangju, cách Seoul 270 km về phía tây nam, đã bị đổ sập trong quá trình phá dỡ vào ngày 9/6. Tòa nhà 5 tầng đổ xuống chiếc xe buýt đang dừng tại điểm đỗ gần công trường, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương nặng.

Tất cả nạn nhân đều là hành khách đi xe buýt, bao gồm cả tài xế, và đã được đưa đến bệnh viện gần đó. Các nhà chức trách chưa cung cấp ngay thông tin chi tiết về những nạn nhân khác. 

Hình ảnh từ truyền thông địa phương cho thấy các mảng bê tông rơi xuống xe buýt và nhấn chìm đường phố trong đám mây bụi khổng lồ. Hàng chục nhân viên cứu hộ được trang bị cáng và xà beng tìm kiếm những người sống sót trong khi máy xúc đào xới đống bê tông vỡ vụn và dầm thép uốn cong tràn ra đường phố.

Các nhân viên cứu hỏa ban đầu cho rằng trên xe buýt có 12 người. Tuy nhiên trong khi đào bới, họ đã phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị mắc kẹt bên trong. 

Hai chiếc xe khách khác ban đầu cũng được cho là bị tòa nhà đổ sập vào và bị chôn vùi trong đống đổ nát, nhưng sau khi kiểm tra các video an ninh, nhà chức trách xác nhận rằng 2 xe này đã thoát khỏi vụ tai nạn trong gang tấc.

Ông Yang Ik-je, chủ một cửa hàng đối diện công trường, cho biết ông đã giật mình chạy ra ngoài khi nghe tiếng động lớn. Ông cảm thấy như thể “Trái Đất đang rung chuyển”.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc vẫn đang tìm kiếm xem còn công nhân xây dựng hay người đi bộ bị chôn vùi dưới đống đổ nát hay không.