Nghe tin chồng cùng con trai và cháu nội gặp nạn đang mất tích trên biển, bà Đậu Thị Nhụ (vợ thuyền viên Thái Bá Tĩnh ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) khóc đến ngất lên ngất xuống.

Theo báo Tổ Quốc, trong căn nhà nhỏ xập xệ vùng ven biển, bà Nhụ đã mất ăn mất ngủ 2 ngày qua.

Từ khi nghe tin dữ của chồng cùng con trai và cháu nội, bà Nhụ khóc đến ngất lên ngất xuống. Mỗi lúc tỉnh dậy, bà lại gào khóc gọi tên chồng, con và cháu của mình.

“Ông ơi, đau xót quá ông ơi. Tưởng ông đi đợt này là sẽ về nghỉ ở nhà với tôi mà sao ông chưa về. Ông đưa con, đưa cháu về nhà nghỉ đi ông ơi!”, bà Nhụ gào khóc.

người nhà
Ảnh chụp màn hình trên báo Tổ Quốc.

Chồng bà Nhụ là ông Thái Bá Tĩnh năm nay đã gần 70 tuổi, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, ông cùng với con trai và cháu nội tham gia đánh bắt hải sản để có thêm khoản thu nhập. Nào ngờ, chiếc thuyền gặp nạn, ông cùng con, cháu mình và 2 bạn thuyền đang mất tích giữa biển khơi mênh mông.

Người con dâu của bà Nhụ là chị Nguyễn Thị Hải (vợ ngư dân Thái Bá Huy) đã không ăn, không uống gì từ lúc nghe tin chiếc thuyền gặp nạn. Chị liên tục gọi tên chồng, tên con…

Hoàn cảnh gia đình anh Huy cũng vô cùng khó khăn. Anh bị bệnh nên phải ở nhà điều trị một thời gian dài. Khi đỡ bệnh, anh vay vốn, mua tàu cũ về tu sửa, tân trang máy móc để đi khai thác và đã đi biển hơn 1 năm nay. Người con trai cũng theo bố và ông ra biển, báo VOV cho biết.

6 người gặp nạn, hiện 5 người đang mất tích

Báo VTC News thông tin, trước đó vào khoảng 10h ngày 1/12, UBND xã Sơn Hải nhận được thông tin tàu cá NA 93553TS có 6 thuyền viên trên tàu do ông Thái Bá Huy (ở thôn 3, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng gặp nạn trên biển.

Trong số 6 thuyền viên trên tàu, chỉ có ngư dân Trần Văn Huy ở thôn 4, xã Sơn Hải được một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi cứu vớt. 5 ngư dân vẫn đang mất tích là ông Thái Bá Tình (69 tuổi), Thái Bá Huy (42 tuổi), Thái Bá Hòa (18 tuổi), Trần Văn Hợi (62 tuổi) và Trần Văn Nghĩa (57 tuổi).