Sáng 2/3, công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông đã tạm giữ 2 xe Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 lưu thông trên đường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo báo Tuổi Trẻ, công an tạm giữ 2 xe này để phục vụ quá trình xác minh, làm rõ xem xe nào đúng biển số, xe nào lắp biển số giả để xử lý.

Trước đó, ngày 28/2, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 chiếc Mercedes có cùng màu sắc và cùng biển số 30E-488.16 vô tình gặp nhau trên đường Vạn Phúc.

Sau khi nhận được thông tin, công an đã triệu tập những người được cho là chủ phương tiện đến trụ sở công an phường Vạn Phúc để làm rõ biển số nào là giả.

Được biết, biển số 30E-488.16 trong hệ thống đăng ký là của ôtô Mercedes Benz, sản xuất năm 2011 và đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012. Theo giấy tờ, chủ sở hữu là một công ty TNHH có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Liên quan đến một trong hai phương tiện nếu xác định được dùng biển số giả, luật sư Nguyễn Minh Long (Đoàn Luật sư Hà Nội) thông tin được báo Lao Động đăng tải, việc sử dụng biển số giả (không phải chủ phương tiện) sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Người điều khiển phương tiện, chủ phương tiện đều bị xử lý theo quy định pháp luật. Ngoài ra, người vi phạm sẽ còn bị tước giấy phép lái xe.