Theo thông tin từ ca sĩ Quách Thành Danh, vợ cố ca sĩ Vân Quang Long là chị Linh Lan đã bị kẻ gian lợi dụng hoàn cảnh tang gia bối rối để lừa gạt tiền.

Theo báo Người Lao Động, kẻ gian lấy danh nghĩa ca sĩ Hàn Thái Tú để lừa vợ Vân Quang Long, chuyển khoản 100 triệu đồng cho chi phí mang tro cốt nam ca sĩ từ Mỹ về Việt Nam. Thông tin này được chính ca sĩ Quách Thành Danh xác nhận. 

Ca sĩ Quách Thành Danh rất bức xúc khi biết thông tin Linh Lan (vợ cố ca sĩ) bị kẻ gian lợi dụng hoàn cảnh tang gia bối rối để lừa gạt tiền. 

Biết Linh Lan đang nóng lòng muốn mang tro cốt cố nghệ sĩ từ Mỹ về Việt Nam, kẻ gian đã lập tài khoản giả mạo ca sĩ Hàn Thái Tú và đề nghị Linh Lan chuyển 100 triệu đồng để lo chi phí đi lại.

Ca sĩ Quách Thành Danh chia sẻ: “Tên này nó giả danh Hàn Thái Tú kêu vợ Vân Quang Long thanh toán tiền vé máy bay để mang hài cốt Long về. Em ấy do quá nôn nóng gặp chồng mà quên đề cao cảnh giác. Sự trùng hợp để em ấy tin tưởng là vừa nói chuyện với Tú trên Facebook xong thì tên này qua Viber nói tiếp câu chuyện dang dở làm em không hề nghi ngờ. 100 triệu với vợ con Long bây giờ không phải là số nhỏ”. 

Dưới phần bình luận, ca sĩ Hàn Thái Tú xác nhận vụ việc và mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để kẻ xấu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

ca-si-van-quang-long
Vợ chồng ca sĩ Vân Quang Long – Linh Lan và bé Helen tại tiệc thôi nôi vào tháng 8/2019 (ảnh từ Facebook Linh Lan).

Theo báo Dân Trí , được biết, ca sĩ Hàn Thái Tú là người đứng ra thay mặt gia đình cố ca sĩ tổ chức lễ viếng Vân Quang Long ở Mỹ.

Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi lừa đảo vô nhân tính: “Dùng hoạn nạn của người khác để làm lợi cho mình kiểu này là cực ác”, “Thương anh Long mất rồi còn bị người khác lợi dụng trục lợi nữa”…

Hiện các nghệ sĩ đang chung tay và kêu gọi lập quỹ để lo cho con của Vân Quang Long ăn học. Linh Lan đã đăng cáo phó thông báo thời gian thọ tang và tưởng niệm cố ca sĩ tại Việt Nam.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: