Tối 27/10, Nguyễn Công Khanh (34 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) bắt hai con nhỏ vào phòng chốt cửa lại rồi đổ xăng phóng hoả, khiến cả ba bỏng nặng.

Báo Pháp Luật đưa tin, ngày 28/10, công an TP. HCM và công an huyện Hóc Môn đã cử nhiều cán bộ giám sát Khanh khi người này đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Khanh được cho là người bắt hai con của mình vào phòng đóng cửa rồi đổ xăng phóng hoả. Người này cấp cứu do bỏng 50% diện tích cơ thể.

Riêng hai con của Khanh bé gái (9 tuổi) và bé trai (6 tuổi) bị bỏng toàn thân, tiên lượng nặng, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đang nỗ lực cứu chữa.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Báo VnExpress cho biết thêm, qua điều tra ban đầu xác định, thời gian gần đây hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Khoảng một tuần trước Khanh có đánh vợ bị thương.

Đến tối 27/10, trong lúc chị vợ vắng nhà, người đàn ông đón hai con đi học về rồi đưa lên phòng ở lầu một. Anh ta khoá cửa nhà, cửa phòng, mở tivi rất to rồi đổ xăng, châm lửa.

Lửa bốc cao, bao trùm căn nhà. Người dân xung quanh hô hoán, tìm cách vào cứu những đứa trẻ nhưng bất thành.

Cảnh sát PCCC có mặt sau đó, vừa dập lửa, vừa trèo lên ban công tầng một phá cửa vào trong đưa Khanh cùng hai con ra ngoài trong tình trạng bỏng nặng.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Bà Nguyễn Thị Hương, 42 tuổi, chủ tiệm tạp hoá đối diện nhà Khanh cho biết được báo VnExpress đăng tải, lúc lửa bùng lên hai đứa nhỏ kêu cứu rất nhiều. Khi cảnh sát đưa ra ngoài, quần áo các cháu đã cháy gần hết.