Tòa nhà 33 tầng tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc vừa bốc cháy dữ dội. Gió lớn làm ngọn lửa càng bùng phát dữ dội.

Theo BBC, vụ cháy được phát hiện khoảng 23:00 giờ địa phương (21:00 giờ Việt Nam). Ngọn lửa bùng phát từ tầng 8 đến tầng 12 của tòa nhà và nhanh chóng bùng phát dữ dội do có gió lớn.

Tòa nhà xảy ra hỏa hoạn tên là Samhwan Art-Nouveau, có 33 tầng với chiều cao 102 m. Tòa nhà có sân đỗ máy bay trực thăng ở trên mái, trung tâm thương mại, cùng khoảng hơn 120 hộ dân đang sinh sống.

Hãng tin Yonhap cho biết hàng trăm người đã được sơ tán, bao gồm cả từ trên mái nhà.

Hình ảnh vụ cháy tòa nhà 33 tầng ở Ulsan, Hàn Quốc (ảnh chụp màn hình Insiderpaper).

Cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết có khoảng 50 người đã bị thương và ngạt khói. Ít nhất 40 cư dân đang chờ trên mái nhà để được giải cứu khỏi ngọn lửa. Lực lượng cứu hỏa đang tìm kiếm bất kỳ người nào có thể còn ở bên trong. Đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về số người thương vong của vụ cháy này.

Do tòa nhà quá cao và có gió mạnh nên việc khống chế ngọn lửa gặp nhiều khó khăn. Theo các nhân chứng, ngọn lửa đã lan sang phần mái của khu mua sắm Lotte Mall gần đó.

Một nhân chứng phát biểu với Yonhap: “Đột nhiên, ngọn lửa bùng lên. Cửa sổ bị vỡ khiến phòng khách và phòng ngủ bị lửa lan vào”.

Một người khác nói với YTN News rằng “vật liệu ngoại thất” được gắn bên ngoài tòa nhà cũng khiến đám cháy lan nhanh.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội do có gió to (ảnh được cắt từ video được chia sẻ bởi Twitter @UVE_0619).

Ulsan là một thành phố nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, giáp mặt với biển Nhật Bản, tiếp giáp Busan ở phía nam và Gyeongju ở phía bắc. Đây là thành phố lớn thứ bảy của Hàn Quốc với dân số hơn 1,1 triệu người.