Krishna Tummalapalli ghi hình cuộc xung đột bất ngờ giữa voi và tê giác tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, trong chuyến tham quan.

Một con voi trở nên hung dữ và bắt đầu vừa kêu, vừa lao tới húc đối thủ. Tê giác mẹ cố gắng chống cự một lát nhưng hoàn toàn thất bại.

Tummalapalli lo lắng cho tê giác nhỏ, nhất là khi voi đẩy tê giác mẹ đè lên nó. Cuối cùng, ông cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi mẹ con tê giác bắt đầu bỏ chạy và có vẻ không bị thương.

“Ai nghĩ rằng voi lại có sức mạnh kinh khủng đến thế chứ? Là người Mỹ gốc Ấn, chúng tôi quen thuộc với những con voi Ấn Độ hơn. Chúng không đồ sộ như voi châu Phi. Chúng tôi nghĩ tê giác là những sinh vật to lớn, nhưng voi có thể xô đẩy chúng rất dễ dàng”, Tummalapalli chia sẻ, theo Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải.

Video ghi lại sự việc:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Tê giác con có nghề quá, chạy nhanh hơn cả mẹ”.

“Voi thể hiện đàn anh… Chỉ đấu với mẹ tê giác, còn con tha…”.

“Trong lúc bỏ chạy tê giác mẹ luôn chạy sau lấy thân mình che cho con. Tình mẫu tử thiêng liêng thật”.

“Tê giác con trông dễ thương nhanh nhẹn”.

“Tê giác mẹ lúc đầu ra nghênh chiến; nhưng sau đó bị phân tâm, lo lắng cho con nên bỏ chạy nhưng vẫn luôn chú ý bảo vệ con”.

Tê giác chỉ muốn bảo vệ con mình mà thôi, chứ nó cũng biết không đấu lại con voi rồi nên khi nó thấy đứa con thoát nạn thì nó cũng chạy theo con luôn. Tình mẫu tử thật cao cả”.

Xem thêm video: Cá sấu trả giá bằng cả tính mạng vì dại dột tấn công voi

Một hành động sai lầm của cá sấu đã khiến nó phải trả giá bằng cả tính mạng. Bởi để bảo vệ con mình, voi mẹ lập tức tới chỗ cá sấu, đẩy kẻ săn mồi bằng đầu và vòi của mình. Thậm chí nó còn dùng vòi quấn quanh đuôi cá sấu rồi quăng quật khiến con vật phải bỏ mạng.

Video ghi lại sự việc:

Có thể bạn quan tâm: