Chú voi to lớn nhiệt tình phụ giúp xách đồ cho quản tượng. Sau khi hoàn thành công việc, chú voi đã nhận được phần thưởng xứng đáng.

Loài voi là động vật thông minh nên có thể học hỏi và ghi nhớ rất nhanh các kỹ năng đơn giản. Ngay nay, chúng không phải giúp con người các công việc nặng nhọc nữa vì đã có máy móc làm thay nhưng chúng vẫn rất gần gũi và có ích với con người.

Mời quý độc giả xem video voi nhiệt tình xách đồ phụ giúp quản tượng dẫn từ Youtube Mucwomen:

Thế giới quanh ta: Khám phá loài voi để yêu thương loài vật này hơn

Voi là một loài động vật trầm lặng, không ồn ào và tình cảm. Chúng có khả năng dành thời gian để thương tiếc những con voi đã chết trong đàn, thậm chí có hành động phủ cỏ hoặc đất lên người bạn như ”chôn cất”. Loài động vật to lớn này cũng được chứng minh là khá sợ kiến ​​và ong, điều này cho thấy rằng mặc dù có kích thước lớn nhưng về bản chất voi rất hiền lành.

Voi là loài động vật khá quen thuộc với con người. Đây là loài động vật rất hiền lành và dễ thuần hóa. Chính vì lợi dụng những đặc điểm đó của voi mà con người khai thác khiến chúng kiệt quệ, giảm tuổi thọ. Ngoài việc sử dụng voi như một hình thức làm kinh tế, nhiều người còn ngược đãi chúng. Những con voi bị buộc phải làm rất nhiều thứ và không ai nghĩ về cảm giác của loài vật này.

cưỡi voi
Voi không thích bị cưỡi trên lưng (ảnh minh họa).

Voi không thích bị cưỡi trên lưng. Những chú voi to lớn và mạnh mẽ, nhưng không có nghĩa là chúng không biết mệt mỏi và đau đớn. Những con voi bị bắt để cưỡi thường phải làm việc nhiều giờ trong thời tiết nắng nóng. Nhiều con voi kiệt sức vì không chịu được. Ghế dựa vào lưng cũng có thể gây ra vết phồng rộp gây đau. Điều này làm tê liệt con voi theo thời gian.

Đừng bắt voi làm mọi thứ chỉ để mua vui cho con người. Voi cũng không thuộc về rạp xiếc, vườn thú hay lễ hội hoặc hội chợ. Chúng thuộc về quê hương của chúng với gia đình của chúng vì chúng là những loài động vật của tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: