Đang chơi trong nhà, không may đồ chơi của bé rơi ra ngoài tấm bạt căng ở ngoài lan can tầng 2, bé nhoài người ra với rồi bị ngã rơi xuống sân tử vong.

Tối 4/3, VTC News dẫn lời lãnh đạo UBND xã Xuân Tiến (Xuân Trường, Nam Định) cho hay, vào chiều hôm qua, một bé trai 4 tuổi trú tại xã rơi từ tầng 2 xuống sân tử vong.

Vào khoảng 17h30 ngày 3/3, sau khi được bố mẹ đón từ lớp về, bé trai 4 tuổi lên tầng 2 chơi. Khi lấy đồ chơi, đồ bị rơi ra ngoài bạt căng trước khoảng sân che tầng 1, cháu bé với ra lấy thì bị ngã thủng bạt rơi xuống sân.

“Cháu bé đưa tay ra lấy quả bóng ngoài lan can nên bị rơi xuống đất. Bố mẹ cháu bé có 5 người con, cháu bé là con út trong gia đình”, lãnh đạo UBND xã cho hay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Vụ việc trên là hồi chuông báo động về tình trạng con nhỏ bị tai nạn ngay tại nhà khi không có sự trông coi cẩn thận của bậc phụ huynh.

Trước đó, ở Hà Nội một cháu bé 3 tuổi bất ngờ trèo từ trong nhà qua lan can bị rơi từ tầng 13 xuống nhưng may mắn được một thanh niên cứu sống ở Hà Nội. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc lơ là của bố mẹ.

Cụ thể, vào khoảng 17h30 phút chiều 28/2, bé gái tên N.P.H. (sinh năm 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán, theo Người Lao Động.

Thời điểm này, một thanh niên đang ở gần khu vực đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống.