Mèo Simba (3 tuổi) giữ nhà đã đuổi thẳng cẳng chú voi Pai Salick 4 tấn (35 tuổi) vào nhà trộm thức ăn ở Thái Lan.

Voi rừng thăm nhà dân đột xuất

Hôm 17/10 vừa qua, tại tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan; chú mèo Simba, 3 tuổi đã bị đánh thức bởi kẻ đột nhập Pai Salick. Khác với hành động của những kẻ thường sợ hãi với những đối thủ to con; chú mèo Simba đã ngang nhiên tiến đến gần con voi thể hiện mạnh mẽ uy lực của chủ nhà; buộc con voi 4 tấn phải bỏ chạy với cái bụng trống, dẫm nát một số cây cối trong vườn.

Theo thông tin chia sẻ của các cư dân địa phương, Pai Salick, 35 tuổi; thường xuyên gây ra những phiền phức cho cư dân địa phương để tìm đồ ăn. Ông Amnat Nosarin, cán bộ quản lý rừng; cho biết: ” Con voi sống trong rừng nhưng nó thường xuyên đi quanh những ngôi nhà vào ban đêm. Mọi người đều biết nó. Chủ nhà cho biết con mèo của họ rất hung dữ; và không thích động vật khác xâm phạm lãnh thổ của nó”.

Thái Lan: Chú voi rừng có tên Pai Salick, 35 tuổi quyết định kiếm đường thoái lui. Ảnh: Viral Press.
Chú voi rừng có tên Pai Salick quyết định kiếm đường thoái lui. Ảnh: Viral Press.

Voi Thái Lan

Theo Wikipedia, vào giữa năm 2007, có khoảng 3.456 con voi thuần hóa còn lại ở Thái Lan và xấp xỉ một nghìn con voi hoang dã. Những con voi sống tự nhiên, hoang dã lang thang giữa rừng sâu và những vườn quốc gia được đặt tên và bảo vệ. Có các xung đột xuất hiện khi chúng tiếp xúc với con người, những nông dân sử dụng đất ven rừng để trồng trọt và thu hoạch.

Voi là động vật được bảo vệ tại Thái Lan. Voi là linh vật của quốc gia này, có ảnh hưởng đến văn hoá và xã hội của Thái Lan, là biểu tượng của Thái Lan trong nhiều thế kỉ. Việc giết voi có thể bị phạt tù tối đa 3 năm với mức tiền phạt 33 USD.

Voi châu Á được chia làm bốn phân loài gồm voi Sri Lankavoi Ấn Độvoi Sumatra và voi Borneo. Voi Thái được phân loại là voi Ấn Độ. Voi Thái có những điểm khác biệt nhỏ so với các phân loài khác của voi Ấn Độ. Chúng nhỏ hơn, có chân trước ngắn hơn và thân hình to bè hơn những voi Ấn Độ khác và voi Thái thường có những vế lấm chấm sẫm màu trước mặt.