Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai sáng 26/8 phát hiện 1 chiếc xe máy nghi của 2 nạn nhân tử vong giữa rừng sâu thuộc xã Đăk Rong (huyện Kbang), hy vọng hé lộ manh mối mới để làm sáng tỏ. 

VTC News đưa tin ngày 26/8 công an tỉnh Gia Lai vừa phát hiện 1 chiếc xe máy nghi là của nạn nhân tử vong trong khu vực rừng thuộc xã Đăk Rong (huyện Kbang). Chiếc xe mang hiệu Wave, màu đen – bạc, và không có biển kiểm soát. Sau khi rà soát từ số khung, số máy, xác định chiếc xe này có nguồn gốc đăng ký tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo Lao động, chiếc xe được tìm thấy trong bụi rậm, cách làng Kon Trang (xã Đăk Rong, huyện Kbang) khoảng 2km, cách địa giới hành chính xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) khoảng 15km, và cách hiện trường 2 nạn nhân tử vong hơn 3km.

Được biết, trước khi có thông tin phát hiện 2 bộ xương khô, một người dân ở làng Kon Trang, xã Đăk Rong trên đường đi lấy măng đã nhìn thấy chiếc xe máy, tuy nhiên sau nhiều ngày không thấy ai đến lấy nên đã đem về dùng. 

Sau khi nghe tin tìm thấy 2 thi thể trong rừng, người này nghi ngờ đây là xe của nạn nhân nên đã trả lại chỗ cũ.

Xe máy nghi là của nạn nhân bỏ lại trong rừng (ảnh: CACC).

Hiện công an tiếp tục rà soát, xác minh để làm rõ chủ sở hữu chiếc xe máy. Đây có thể là tình tiết quan trọng giúp xác minh nhân thân, lai lịch cũng như hành trình của 2 nạn nhân. 

Trước đó, hôm 22/8, người dân phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô trong khu vực rừng thuộc xã Đăk Rong. Nhận định ban đầu cho thấy bộ xương dưới đất là nam giới, tuổi từ 30-50. Bộ xương trên võng là bé trai, tuổi từ 10-15. Khả năng đây là 2 cha con từ địa phương khác vào rừng thu hái lâm sản. Thời gian tử vong được xác định là từ 3 đến 4 tháng trước. Hai bộ xương đã được bàn giao cho xã Đăk Rong để tổ chức mai táng, chôn cất tại nghĩa trang huyện Kbang, tối 24/8.

Có thể bạn quan tâm: