Liên quan vụ phát hiện hai bộ xương người nằm trên võng giữa rừng sâu tại xã Đăk Rong, cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng đây là 2 cha con hoặc 2 người ở nơi khác vào rừng thu hái lâm sản phụ.

Hai bộ xương khô trong rừng nhiều khả năng là cha con

Ngày 25/8, theo VKSND tỉnh Gia Lai, liên quan vụ phát hiện hai bộ xương người nằm trên võng giữa rừng sâu tại xã Đăk Rong, điều tra bước đầu xác định, một người tử vong là nam giới, 30-50 tuổi; bộ hài cốt còn lại khả năng là bé trai 10-15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng trước. Cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng đây là 2 cha con hoặc 2 người ở nơi khác vào rừng thu hái lâm sản phụ: Hoa phong lan, nấm, trầm hương… Hiện hai bộ xương đã được chôn cất tại nghĩa trang huyện K’bang. Công an đang thông báo và xác minh những trường hợp vắng mặt ở địa phương, đồng thời tiếp tục rà soát mở rộng và làm rõ nguyên nhân tử vong.

Hiện trường trong rừng đặc dụng Đăk Rong (ảnh: CACC).

Bắt 2 cán bộ CDC tỉnh Lâm Đồng liên quan vụ Việt Á

Liên quan đến các sai phạm của Công ty Việt Á, Công an tỉnh Lâm Đồng ngày 26/8 khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng là Nguyễn Xuân Đạt và Nguyễn Thị Hoa về tội tham ô tài sản. Cụ thể, các cán bộ này sai phạm trong việc nâng khống giá thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm. Ngoài ra, Đạt và Hoa đã thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn, sau đó mang bán lại phần thiết bị, sinh phẩm, kit xét nghiệm dôi dư cho Công ty Việt Á để lấy tiền. 

Đường điện vượt biển dài nhất Đông Nam Á ra đảo Phú Quốc sắp hoàn thành

Ngày 26/8, Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) cho biết, công trình đường dây điện vượt biển từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã hoàn thành hơn 95%, dự kiến đóng điện trong tháng 9/2022. Dự án có tổng mức đầu tư trên 2.200 tỷ đồng, khởi công tháng 3/2019, có tổng chiều dài hơn 80,4km đường dây 220kV.

Công trình có tổng chiều dài hơn 80,4km đường dây 220kV từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra TP.Phú Quốc (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Thêm phái đoàn Mỹ tới Đài Loan bất chấp Trung Quốc tức giận

Một phái đoàn nghị sĩ Mỹ do Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn dẫn đầu đã đến Đài Bắc vào đêm 25/8, đánh dấu chuyến thăm thứ 4 của các quan chức cao cấp Mỹ đến Đài Loan trong tháng này. “Đài Loan là đối tác quan trọng của chúng tôi ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Các chuyến thăm cấp cao thường xuyên tới Đài Bắc là chính sách lâu đời của Mỹ”, bà Blackburn tuyên bố. Phản ứng trước chuyến đi của phái đoàn Mỹ, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington D.C Liu Pengyu khẳng định Bắc Kinh sẽ có “các biện pháp đáp trả cứng rắn”. Quân đội Trung Quốc tuyên bố sẽ tập trận bắn đạn thật tại khu vực eo biển Đài Loan, ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến trong 2 ngày 26 và 27/8. 

Nga phá hủy loạt chiến đấu cơ của Kyiv

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/8 cho biết, các lực lượng nước này đã phá hủy hoặc vô hiệu hóa loạt máy bay của không quân Ukraine trong hai cuộc tấn công riêng rẽ. Các máy bay chiến đấu của nước này đã phóng tên lửa chính xác cao nhằm vào một sân bay của Ukraine ở gần thành phố Mirgorod, phá hủy và làm hư hại 4 chiếc Su-27 và Su-24. Theo Moscow, có 30 đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc bị tiêu diệt. Vụ tấn công chính xác thứ hai nhằm vào căn cứ không quân Dnepr ở vùng Dnepropetrovsk, phá hủy ba máy bay quân sự nhưng không rõ loại gì của Ukraine.

Có thể bạn quan tâm: